Vmart
Touch Beauty

Vi vu 100 nước nhờ ăn nhờ và ở nhờ

Chàng trai người Israel Peleg Cohen khiến nhiều người nể phục khi trong vòng 9 năm qua, anh đã chu du qua khắp gần 100 quốc gia chỉ bằng cách đi nhờ xe và ở nhờ.

Peleg Cohen (30 tuổi) với phương châm “sống với ước mơ” bắt đầu cuộc hành trình cách đây 8 năm. Trong ngần ấy thời gian, anh đã đặt chân qua 96 quốc gia, từ Bắc Mỹ, Trung Mỹ đến châu Âu, châu Phi, châu Á với vỏn vẹn hành lý trong chiếc ba lô nặng 13 kg.

Anh1

“Tôi 30 tuổi và tôi là kẻ du cư. Tôi không có nghề nghiệp và cũng không có nhà. Tôi không học hành và cũng chẳng có xe hơi. Tôi gặp rất nhiều người và bạn bè tôi ở mọi ngóc ngách trên thế giới”, Peleg Cohen chia sẻ.

Trong cuộc hành trình của mình, Peleg đã di chuyển bằng cách đi nhờ xe và ở nhờ nhà người dân địa phương. Peleg đã nhẩm tính được rằng anh đã tá túc ở 100 gia đình và đều được đón tiếp rất nhiệt tình.

Anh2

Một trong những bí kíp của Peleg Cohen khi đặt chân tới một quốc gia là nhanh chóng thích nghi với nền văn hóa của quốc gia đó. Peleg Cohen cũng tự nhận rằng, anh thực sự cảm thấy hạnh phúc khi được khám phá nề

Trong số gần 100 quốc gia mà Peleg đặt chân tới, có những quốc gia mang đến cho anh cảm giác yên bình nhưng cũng không ít quốc gia khiến anh cảm thấy “thật đáng sợ” bởi ở đó chiến tranh, nạn đói, tệ nạn xã hội… vẫn đang diễn ra.

Không ít người thắc mắc về việc làm thế nào mà Peleg sống qua các nước một cách thoải mái như vậy trong suốt 9 năm qua. Peleg cho biết, anh đã chấp nhận làm thêm trong hành trình của mình.

Anh3

“Tôi đã làm việc chăm sóc vườn ở Úc, bán hàng tại Nam Phi…. Thực sự mà nói, tôi cảm thấy mình cũng thật may mắn khi tìm được những công việc đó”, Peleg chia sẻ.

Trong thời gian tới, Peleg sẽ cố gắng hoàn thành giấc mơ chinh phục 100 quốc gia của mình. Hiện nay, Peleg đang có mặt Việt Nam - điểm đến thứ 97 trong chuyến hành trình của anh.

Theo kế hoạch, Peleg sẽ khám phá quốc gia hình chữ S trong vòng một tháng với hành trình qua các địa điểm TP.HCM, Hà Nội, Sa Pa, Hạ Long, Hội An.

Sau Việt Nam, chàng trai Israel sẽ du lịch tới Campuchia, Myanmar và Philippines để hoàn thành giấc mơ đặc biệt của mình.

Theo iHay