Vmart
Touch Beauty

Đồ uống hỗ trợ điều trị cao huyết áp

Giống như đồ ăn thì thức uống cũng có tác động tích cực hoặc tiêu cực đến chỉ số huyết áp, tùy vào chế độ dinh dưỡng của từng người. Nắm được bệnh cao huyết áp nên ăn uống thế nào thì người bệnh sẽ kiểm soát được tình hình sức khỏe.

Huyết áp cao là gì?

Huyết áp được hiểu là áp lực của máu lên thành mạch và được quyết định bởi hai yếu tố là lượng máu được tim bơm đi và sự cản trở dòng máu của động mạch. Huyết áp được đo bởi hai chỉ số là huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương. Đối với những người bình thường thì huyết áp thường ở mức 120/80 mmHg, còn huyết áp ở mức trên 140/90 mmHg có thể bạn đã mắc cao huyết áp.

huyet-ap-cao-nen-uong-gi-2-1

Huyết áp cao xảy ra khi động mạch quá nhỏ do bị hẹp bẩm sinh hoặc những đoạn mạch xơ vữa trồi lên việc cản trở sự lưu thông của dòng máu. Nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn là sự xuất hiện của những cục máu đông trong quá trình lưu thông, dồn tắc lại khiến cho máu không đến được những mô cơ cần thiết trong cơ thể. Tim bơm máu đi đều đặn nhưng không thể lưu thông, khiến cho thành mạch nơi bị tắc chịu áp lực cao, đó chính là huyết áp cao, lâu dần thành mạch sẽ không chịu được có thể gây đứt vỡ và tai biến nghiêm trọng.

>>>> Tìm hiểu về cách sử dụng máy đo huyết áp điện tử: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-huyet-ap-dien-tu/

Cao huyết áp nên uống gì

Có một số loại đồ uống được khuyến khích cho người huyết áp cao với công dụng hạ áp một cách hiệu quả và ngoài ra còn hỗ trợ duy trì huyết áp an toàn.

Trà xanh: trong trà xanh có vị chát đặc trưng, còn có tác dụng giảm xơ vữa động mạch, giảm cholesterol trong máu . Đối với những người bình thường thì việc uống 4 tách trà xanh mỗi ngày cũng có thể ngăn ngừa được những bệnh về tim mạch hoặc ung thư.

huyet-ap-cao-o-nguoi-gia-1-6

Sữa tươi, sữa đậu nành: theo PGS Lê Bạch Mai, Viện phó Viện dinh dưỡng Quốc gia thì trong sữa đậu nành và sữa tươi có thành phần dinh dưỡng rất cao, giàu đạm và acid amin thiết yêu, nhiều vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6) vitamin E, giàu những khoáng chất như Ca, Fe, Mg, K, Na rất tốt cho sức khỏe nói chung. Uống sữa đậu nành còn giúp làm giảm cholesterol xấu có trong máu, tăng cholesterol có lợi, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch, tai biến…

>>>> Tìm hiểu các loại huyết áp cơ: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-huyet-ap-co/

Nước ép lựu: những người mắc bệnh cao huyết áp thì nên uống nước ép lựu vì nó sẽ giúp ta hạ huyết áp nhanh chóng. ACE là một enzyme làm tăng huyết áp bằng cách tạo ra một loại protein gọi là angiotensin II. Protein này làm mạch máu co lại, nước ép lựu hoạt động như một chất ức chế ACE tự nhiên, tác dụng tương tự như những loại thuốc điều chế để trị tăng huyết áp và suy tim.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng đồng hô đo nhịp tim: http://sieuthiyte.com.vn/dong-ho-do-nhip-tim-hrm-m10-305.html

Cao huyết áp uống thuốc gì?

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc có khả năng hạ huyết áp một cách nhanh chóng nhưng lại không duy trì được chỉ số huyết áp. Vì đặc tính tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ nguy hiểm nên thuốc Tây chỉ được chỉ định khi huyết áp cao tăng đột ngột và nên tránh lạm dụng hoặc sử dụng một cách bừa bãi. Thay vào đó thì nên sử dụng những sản phẩm Đông Y có nguồn gốc thiên nhiên giúp tăng cường khả năng ổn định huyết áp.