Vmart
Máy ngáy ngủ Snore Circle

Tư vấn sức khỏe về tài mũi họng

Tai, mũi, xoang, họng, thanh quản là những hốc tự nhiên ở sâu và kín trong cơ thể, đảm bảo những giác quan tinh tế như: nghe, thăng bằng, phát âm, đặc biệt là chức năng thở. Bởi vậy mà khi các giác quan này bị bệnh nó có ảnh hưởng không nhỏ tới các cơ quan, bộ phận trong toàn bộ cơ thể. Đó là một mối liên quan mật thiết bổ sung và hỗ trợ cho nhau.

Rất nhiều người nghĩ đau họng hay viêm mũi là mấy bệnh xoàng xĩnh, chả cần thuốc cũng tự nhiên sẽ khỏi. Nhưng mấy thứ không đáng bận tâm đó lại là khởi đầu của rất nhiều căn bệnh nan y.

Chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến các vấn đề thường gặp của bệnh lý TAI MŨI HỌNG do Công ty TNHH Đầu Tư và Công Nghệ Hùng Hy cùng Trung tâm Y khoa Net Vạn Phúc tổ chức.

benh-tai-mui-hong-tre-em

Bác sĩ NGUYỄN HỒNG SANG sẽ trả lời tư vấn

Thời gian diễn ra từ 9h30 - 16h00 ngày 25/04/2013

Nội dung buổi tư vấn:

nuhoangaicapcv@yahoo.com: BS ơi em đang uống thuốc trị viêm xoang, nhưng hay bị chóng mặt nhờ bs tư vấn giúp em. Chúc bs nhiều sức khỏe.

Bác sĩ:

Chào em,

Chứng chóng mặt thường gặp trong viêm xoang. Tuy nhiên cần biết mức độ nặng nhẹ của viêm xoang để có hướng điều trị thích hợp.

Em nên báo cho bác sĩ đang điều trị biết tình trạng bệnh để có hướng điểu chỉnh thuốc thích hợp.

kiddi265@yahoo.com: Thưa bác sĩ, em nâng mũi liệu sau này có nguy cơ bị bệnh mũi về sau không ạ. cảm ơn bác sĩ.

Bác sĩ:

Chào bạn,

Kỹ thuật nâng mũi không liên quan đến cấu trúc sinh lý của mũi. Kỹ thuật này chỉ làm thay đổi hình dạng của mũi nên không có nguy cơ bị bệnh mũi về sau.

benh-mui-hong-min thuyhang0212@gmail.com: Tôi năm nay 31 tuổi, thường bị đau nữa đầu và lâu lâu bị chảy máu mũi. Mỗi lần bị tôi uống viên eferagan. Nhờ bác sĩ tư vấn xem bệnh gì, uống thuốc gì để không bị tình trạng này.

Bác sĩ:

Chào bạn,

Bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được khám và chẩn đoán bằng nội soi tai mũi họng để loại trừ những khối u trong mũi.

Tuy nhiên chứng đau nữa đầu có liên quan đến nhiều bệnh lý khác, vì vậy tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ sớm để được tư vấn và chữa trị.

chinhleepic@gmail.com: Em chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi. Khi 1 người trong nhà bị bệnh ung thư lưỡi, các thành viên trong nhà ăn, uống chung với người bệnh. Vậy khả năng lây bệnh có cao không ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

Bác sĩ:

Chào em,

Ung thư là bệnh không lây nên khi tiếp xúc, ăn uống chung với người bệnh thì khả năng lây bệnh là không có.

benh-mui-hong2-min hongvan52@vnn.vn: thưa bác sĩ, em có câu hỏi về bệnh tai mũi họng. Mỗi khi em thức dậy vào buổi sáng thường nhổ nước bọt có máu, tình trạng này cũng xảy ra khi em vận động nhiều như chạy bộ, tập thể dục hay đi nhiều ngoài đường. Em thấy sức khỏe cũng bình thường không có ho hay bệnh gì nhưng không biết có nguy hiểm hay bệnh gì không? Cảm ơn bác sĩ.

Bác sĩ:

Chào em,

Trường hợp của em cần xác định máu chảy từ đâu? có thể viêm nướu hoặc nha chu cũng làm chảy máu răng. Em cần đến nha sĩ để khám và xác định bệnh lý.

lethuyhanh1985@yopmail.com: Thưa bs, mỗi lần em bị cảm thường hay bị đau họng, khô họng, mặc dù uống nước nhiều nhưng vẫn rất khó chịu. Nhờ bs cho em lời khuyên.

Bác sĩ:

Chào em,

Trường hợp của em cần xác định Amidan có bị viêm hay không? Nếu có thì nên cắt Amidan để giải quyết triệt để. Tuy nhiên nếu chưa có điều kiện để xác định hoặc chưa có thời gian thì trong giai đoạn bệnh em nên uống kèm thêm Vitamin C hoặc nước cam, nước chanh.