Vmart
Touch Beauty

Triệu chứng cao huyết áp và cách điều trị bệnh hiệu quả

Huyết áp cao là căn bệnh thường gặp và rất nguy hiểm trong xã hội càng phát triển hiện nay khi tỷ lệ người mắc bệnh ngày càng nhiều. Theo ước tính, mỗi năm có khoảng 13 triệu người dân mắc bệnh và với thói quen thiếu tích cực thì con số này sẽ còn tăng báo động. Vậy để có kiến thức về bệnh này cũng như biết triệu chứng cao huyết áp là gì và cách điều trị bệnh này sao cho hiệu quả, xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Triệu chứng cao huyết áp và cách điều trị bệnh hiệu quả

Huyết áp cao là bệnh hình thành do áp lực lưu thông máu tăng cao. Bình thường huyết áp cơ thể của mọi người sẽ ở mức 120/80mmHg nhưng khi những chỉ số này đột ngột tăng cao vượt ngưỡng 140/90 mmHg người bệnh sẽ gặp các triệu chứng của bệnh cao huyết áp.

Triệu chứng tăng huyết áp đột ngột

Khi thấy một số dấu hiệu dưới đây, mọi người nên nhanh chóng đo huyết áp của mình và có hướng xử lý kịp thời nếu huyết áp tăng cao đột ngột.

  • Đầu óc choáng váng, đau đầu nhức óc
  • Chóng mặt kèm theo cảm giác ù tai khó nghe và hoa mắt.
  • Đau tức ở ngực, tim đập nhanh và có cảm giác hồi hộp bồn chồn trong người, thở dốc khó khăn
  • Mặt nóng đỏ và buồn nôn

Cách xử lý cao huyết áp cao đột ngột

  • Uống thuốc hạ huyết áp

Đây là việc làm cần thiết giúp bệnh nhân ổn định được chỉ số huyết áp trong cơ thể. Một số loại thuốc người bệnh có thể sử dụng được là hydroclorothiazid, indapamid, prazosin,Coversyl, Ace…Nhưng lưu ý, phải sử dụng theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

  • Đắp thuốc

Đắp thuốc vào huyệt dung tuyền có hiệu quả hạ huyết áp nhanh. Thuốc đắp là hỗn hợp ngô phù du giã nhỏ trộn chung với dấm thanh. Khi có các triệu chứng tăng huyết áp đột ngột, bệnh nhân làm bài thuốc đắp ngay vào huyết cho tới khi huyết áp ổn định trở lại. Người benenhj bị caohuyết áp nên dự trữ sẵn 2 vị thuốc này trong nhà để sử dụng khi cần thiết.

  • Châm cứu

Châm cứu các điểm huyệt ở mặt trong của 2 cẳng tay trong khoảng 30 phút có tác dụng hạ huyết áp rất tốt. Trong quá trình châm cứu thì cần cho các xung điện thấp chạy qua kim. Phương pháp này đòi hỏi chuyên môn mới có thể làm được

Điều trị bệnh cao huyết áp

Điều trị cao huyết áp cần thời gian và kết hợp sử dụng các phương pháp Đông, Tây Y. Về điều trị theo Tây Y thì người bệnh cần phải uống thuốc thường xuyên và đều đặn theo sự hướng dẫn của các bác sĩ. Còn về Đông Y thì có thể tham khảo một số bài thuốc dân gian từ cây là như chữa cao huyết áp bằng tỏi, bằng cần tây, giảo cổ lam… Đồng thời cần phải xây dựng chế độ dinh dưỡng tốt, vận động thể chất khoa học, ngủ nghỉ đúng giờ và không quên theo dõi bằng máy đo huyết áp tại nhà.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về triệu chứng cao huyết áp và cách điều trị bệnh hiệu quả. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.