Vmart
Máy ngáy ngủ Snore Circle

Trị viêm xoang bằng lá lốt

Lá lốt không chỉ là loại rau gần gũi với bữa cơm mỗi nhà, mà nó còn là một vị thuốc chữa được viêm khớp, rối loại tiêu hóa, đau răng... đặc biệt nó khảng trị bệnh viêm xoang phiền toái.

Tác dụng của lá lốt trị viêm xoang

Lá nốt là loại cây mềm, mọc cao tới 1m, lá hình trứng rồng, phía gốc hình tim, đầu lá nhọn, thường mọc ở trong vùng rừng núi ẩm thấp, được trồng ở nhiều nơi ở Việt Nam.

[caption id="attachment_3726" align="aligncenter" width="600"]la-lot-tri-viem-xoang-min Lá lốt có tác dụng chữa viêm xoang hiệu quả[/caption]

Theo Đông Y, lá lốt vị cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng tiêu thực, ấm bụng, trừ thấp, hạ khí trừ hôi tanh. Trong lá lốt có chứa một lượng lớn tinh dầu, piperin, peperodin... những chất này có tác dụng một như kháng sinh tự nhiên, có hoạt tính chống viêm mạch mẽ. Chúng được chứng minh có khả năng ức chế và tiêu diệt được nhiều loại vi khuẩn như Salmonella typhi, Shigella, Shida, Staphylococcus.....

>>> Sản phẩm hỗ trợ khi sử dụng thuốc điều trị: May xong mui

Chính vì thế, lá lốt được sử dụng trong các bài thuốc chữa viêm xoang, chữa viêm khớp, chữa các chứng rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, tê bại, hôi chân tay, chữa nhức răng, đau đầu..... Những bệnh nhân bị viêm xoang, thường sử dụng lá lốt để khắc phục những triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra mà không gần phải dùng đến thuốc.

Hướng dẫn sử dụng lá lốt trị viêm xoang

Lá lốt tươi đem ngâm, rửa sạch với nước muỗi pha loãng. Rồi giã nhỏ, nhét vào lỗ mũi hoặc ép lấy nước nhỏ vào mũi sau khi vệ sinh mũi bằng muối sinh lý. Phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ để thực hiện, mỗi ngày áp dụng phương pháp điều trị bằng lá lốt 2 lần để có hiệu quả tốt.

>>> Phương pháp sử dụng thuốc bằng: May phun khi dung

[caption id="attachment_3725" align="aligncenter" width="700"]la-lot-tri-viem-xoang-1-min Lá lốt giã nhỏ sử dụng chữa viêm xoang[/caption]

Lưu ý

  • Trước khi sử dụng lá lốt cần phải vệ sinh mũi sạch sẽ
  • Phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người sẽ có kết quả khác nhau
  • Kiên trì thực hiện 2 lần mỗi ngày.

>>> Các dòng sản phẩm máy xông của Omron: Máy xông khí dung omron

Lá lốt có tác dụng chữa viêm xoang hiệu quả, an toàn mà không lo tác dụng phụ. Tuy nhiên, phương pháp này phụ thuộc vào trường hợp bệnh nhân viêm xoang cấp hay mãn tĩnh, phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người cũng như các nguyên tắc chữa bệnh khác nhau mà sẽ cso kết quả khác nhau. Chính vì thế để đảm bảo cho quá trình chữa bệnh nhanh chóng và hiệu quả các bạn nên có chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng khoa học, vệ sinh mũi họng sạch sẽ, bảo vệ hệ hô hấp tốt và dùng máy xông mũi đễ hỗ trợ điều trị đồng thời hạn chế bệnh tái phát.