Vmart
Touch Beauty

Trị viêm xoang bằng hạt gấc

Bạn bị viêm xoang, bạn đang khổ sở vì căn bệnh này hành hạ, có thể áp dụng bài thuốc trị bệnh đơn giản từ hạt gấc. Dưới đây là một số thông tin hữu về phương pháp trị viêm xoang mũi bằng hạt gấc.

Hạt gấc có tác dụng trị viêm xoang

Hạt gấc là loại hạt gần gũi với với người dân Việt Nam, hạt gấc thường dùng để đồ xôi, ăn rất ngon. Theo Đông Y, hạy gấc gọi là mộc miết tử hoặc thổ mộc miết, có hình dẹp, cứng, có răng cưa, có vị đắng, hơi ngọt là một vị thuốc quý... Thường được dùng để chữa các chứng bệnh về sưng viêm, mụn nhọt, chảy nước mũi, quai bị, khó thở, chai chân... đặc biệt là chữa bệnh viêm xoang.

[caption id="attachment_3813" align="aligncenter" width="600"]hat-gac-tri-viem-xoang-min Hạt gấc bổ dưỡng và trị viêm xoang hiệu quả[/caption]

Khoa học hiện đại cũng đã chỉ ra rằng tròng hạt gấc có nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, thành phần của hạt gấc có 17% chất đạm, 55% chất béo, 1.8 chất tanin, 2,9 xenluloza.....Bên cạnh đó trong hạt gấc có các thành phần có khả năng chống sưng viêm, kháng khuẩn vì thế nó có hiệu quả cho việc điều trị viêm xoang, hạn chế chứng đau đầu, ngứa mũi, nghẹt mũi... do bệnh gây ra.

Phương pháp tiết kiệm và tăng hiệu quả điều trị bằng May xong mui hong

Hướng dẫn cách sử dụng hạt gấc trị viêm xoang

 Sử dụng một lượng hạt gấc vừa đủ, đem rửa sạch và để ráo nước. Lấy hạt gấc đi nướng cho đến khi phần vỏ cháy đen và phần thịt chín mềm.  Cho vào cối giã nhỏ sau đó cho toàn bộ hạt đã giã vào ngâm rượu. Đậy kín nắp, ngâm khoảng hai ngày có thể dùng được.

Cách sử dụng: Dùng tăm bông thấm dung dịch rượu hạt gấc bôi đều lên sống mũi, đợi khoảng 2-3 phút thì xì đờm đặc và chất nhầy ra khỏi mũi. Trường hợp nếu bạn bị nặng có thể dùng dung dịch bôi trực tiếp vào bên trong mũi. Thực hiện đều đặn mỗi ngày 2-3 lần để có hiệu quả nhanh chóng như mong muốn.

Phương pháp sử dụng thuốc xịt bằng Máy xông khí dung

[caption id="attachment_3812" align="aligncenter" width="660"]hat-gac-tri-viem-xoang-1-min Hướng dẫn trị viêm xoang bằng hạt gấc[/caption]

Lưu ý

  • Chỉ dùng hạt gấc điều trị bên ngoài không uống vì chúng có độc tố cao
  • Khi sử dụng phải nướng chín hạt gấc
  • Sử dụng đúng liều lượng, không lạm dụng, mỗi ngày 2-4g/ngày

Thông tin về giá bán máy xông hiệu Máy thở khí dung omron

Chữa viêm xoang bằng gạt gấc có hiệu quả cao, tuy nhiên bạn cần phải kiên trì thực hiện. Bên cạnh đó cần phải tránh những tác nhân gây bệnh, vệ sinh nơi ăn chốn ngủ, bảo vệ đường thở cẩn thận và sử dụng thêm máy xông mũi để có hiệu quả nhanh nhất.