Vmart
Touch Beauty

Trà xanh không chống được ung thư

Trà xanh không chống được ung thư

Trà xanh có chứa các chất chống oxy hóa nhưng không có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư. Đó là kết quả cuộc nghiên cứu gần đây với quy mô lớn được đăng trên tạp chí Breast Cancer Research.

Trước đây, một số cuộc nghiên cứu trên người và loài vật cho rằng nước trà xanh nóng có thể tăng cường sức đề kháng của cơ thể chống lại ung thư. Tuy nhiên, theo một cuộc nghiên cứu mới đây trên 54.000 phụ nữ trong suốt 5 năm, không có mối dây liên kết giữa việc uống trà xanh và sự giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

tra-xanhTiến sĩ Motoki Iwasaki, thuộc Trung tâm Ung thư Quốc gia ở Tokyo (Nhật Bản), một trong số các nhà khoa học tham gia nghiên cứu trên, cho biết: “Kết quả các cuộc nghiên cứu trên người từ trước đến nay không mang tính thuyết phục. Chúng tôi đã tiến hành cuộc nghiên cứu với quy mô rộng lớn, trên phạm vi rộng ở những người uống trà - từ những người uống chưa đến một tách trà trong một tuần cho đến những người uống từ 10 tách trà trở lên mỗi ngày. Nhìn chung, qua đó, chúng tôi không phát hiện được sự liên quan giữa hành vi uống trà và việc giảm nguy cơ ung thư vú”.

tra-xanh1 Theo báo Daily Mail (Anh), những người tham gia cuộc nghiên cứu trên phải trả lời bảng câu hỏi khi bắt đầu cuộc nghiên cứu và sau đó 5 năm. Trong số đó, có khoảng 12% phụ nữ uống trà xanh ít hơn một tách mỗi tuần và có đến 27% phụ nữ uống từ 5 tách trở lên mỗi ngày. Nói về cuộc nghiên cứu trên, tiến sĩ Iwasaki nhấn mạnh: “Việc uống trà xanh như một thức uống không có khả năng giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, dù bạn uống loại trà xanh gì và uống bao nhiêu tách”.

Nguồn Người lao động