Vmart
Touch Beauty

Trà thảo mộc, nước ép táo dứa giải nhiệt ngày nắng nóng

Trà thảo mộc, nước ép táo dứa giải nhiệt ngày nắng nóng

Trà hoa cúc thảo mộc

Mùi thơm nhẹ nhàng của hoa cúc và trà xanh, kết hợp với táo đỏ, long nhãn và hạt câu kỷ tử sẽ mang đến cho bạn một món trà thanh mát.

Trà-hoa-cúc

Nguyên liệu:

+ 2g hoa cúc + 1 muỗng cà phê lá trà xanh Các loại thảo mộc khô bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán thuốc Bắc trên toàn quốc. + 5 quả long nhãn khô + 2 muỗng cà phê hạt câu kỷ tử + 5 quả táo đỏ (loại quả khô) + 1 muỗng canh mật ong

Thực hiện:

- Táo đỏ bỏ hạt cắt lát.

- Nấu sôi khoảng 1 lít nước rồi cho tất cả nguyên liệu vào nồi đậy nấp, để khoảng 10 phút cho trà và hoa cúc ra mùi. Rót trà vào 1 chiếc ly to, lượt bỏ xác trà, cho mật ong vào khuấy đều, để nguội, khi uống cho vài viên đá vào, thức uống này có thể dùng nóng cũng rất ngon.

Nước ép táo dứa

nuoc-ep-tao-duaNước dứa ép với táo và cam, mùi vị nhẹ nhàng của gừng non, sẽ mang đến cho bạn một thức uống thơm ngon sảng khoái cho những ngày hè nắng nóng.

Nguyên liệu: (cho 2 ly nhỏ)

+ 1/4 quả dứa + 2 quả cam + 2 quá táo + 2g gừng non + Một ít đá viên

Cách làm:

- Cam bổ đôi vắt lấy nước.

- Dứa cắt làm 3 phần.

- Táo bổ làm tư.

- Dùng máy ép lấy nước dứa, táo và gừng sau đó cho nước cam vắt vào chung, khi uống cho thêm một ít nước đá viên vào, nước ép trái cây nên uống liền sau khi ép, để đảm bảo độ tươi ngon của nước uống. (Nếu không có máy ép, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố xay ra rồi rây lược bỏ phần xác.)

Theo Đẹp