Vmart
Chăn Điện Wellcare

Top những thực phẩm mùa đông giúp giảm cân hiệu quả

Mùa đông cơ thể rất dễ tăng cân, ngoài việc thường xuyên tập luyện thì mọi người cũng cần có một chế độ dinh dưỡng để giảm cân. Vì thế, nên bổ sung những thực phẩm ít calo giúp giảm cân sau đây để việc giảm cân đạt được kết quả tốt nhất.

Thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả

Nấm

Trong nấm chứa chất đạm và vitamin C dồi dào, nhưng hàm lượng calo và chất béo trong nấm lại rất ít nên đây sẽ là loại thực phẩm đầu tiên bạn nên ghi lại để hỗ trợ việc giảm cân nhanh hơn.

Việt quất Trong trái việt quất có chứa nhiều chất chống oxy hóa nên sẽ giúp thúc đẩy quá trình giảm cân đạt hiệu quả. Ngoài ra nó cũng chứ ít calo nên bạn có thể sử dụng loại quả này ăn vặt mà không hề lo lắng bị tăng cân.

Cà chua

Trong cà chua chứa nhiều lycopene và vitamin C, tiêu thụ cà chua vào các bữa ăn trong ngày đều mang lại hiệu quả cho việc giảm cân của bạn.

Rau bina

Hàm lượng protein và chất chống oxy hóa trong rau bina tương đối cao. Nếu bạn chăm bổ sung rau bina vào cơ thể mỗi ngày thì có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Bưởi

Trong bưởi chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C, thường xuyên ăn bưởi cũng giúp quá trình trao đổi chất vào buổi sáng được thúc đẩy nhanh hơn nên số lượng cân nặng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Trà xanh

Thay vì uống cà phê hay nước ngọt thì bạn nên tiêu thụ một tách trà xanh để giúp quá trình giảm cân và đốt cháy calo đạt được kết quả tốt. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không cho thêm đường hay sữa vào trà để tránh gây phản tác dụng của trà xanh.

Cần tây

Những khoáng chất và chất chống oxy hóa trong cần tây sẽ giúp tăng tốc độ trao đổi chất và giúp giảm cân nhanh chóng. Do đó, bổ sung cần tây vào các bữa ăn mỗi ngày cũng giúp thay đổi trọng lượng và mức năng lượng của bạn trong mùa đông.

Cà rốt

Đừng bỏ qua loại thực phẩm màu cam chứa nhiều beta carotene này vì nó không chỉ giúp cải thiện sức khỏe trí não mà còn hỗ trợ công cuộc giảm cân đạt hiệu quả cao hơn. Thêm nữa, trong cà rốt cũng giàu vitamin A và chất xơ nên sẽ giúp tăng tốc độ trao đổi chất và đẩy các tế bào mỡ dư thừa ra khỏi cơ thể bạn.

Bên trên là một số thông tin về thực phẩm giúp giảm cân vào mùa đông. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Các bạn tham khảo và bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của mình.