Trẻ Khỏe Đẹp
Free ship
Cho đơn hàng trên 600.000đ
Thanh toán
Sau khi nhận hàng
Hotline 24/7
(028) 7309 44 99 - 0985 9999 29
0
[[totalItemCart]]
[[product.name]]
[[product.original_price | number]]đ
[[product.price | number]]đ

Những nguy cơ tiềm ẩn khi bạn sử dụng móng tay giả

09:14 10/06/2021

Móng tay giả có thể giúp bạn tạo nên phong cách thời trang độc đáo, hoặc cứu bạn khỏi bộ móng cụt ngủn xấu xí.

Mặc dù móng tay giả không có hại, nhưng việc đeo vào và tháo ra có sử dụng đến axit và các hóa chất khác, có thể gây ra các dị ứng. Việc làm hỏng móng tay giả cũng có thể dẫn đến nhiễm nấm và các vấn đề khác.

Dưới đây là những điều bạn nên biết trước khi đến tiệm nail để trang trí cho bộ móng của mình.

Các loại móng giả

Móng tay nhân tạo có hai loại chính: acrylic và gel. Loại thứ ba, được gọi là lụa, thường được sử dụng để sửa các móng tay bị hư hỏng hoặc giúp đầu móng tay chắc khỏe hơn.

Acrylic

Chất liệu nhựa này được nhiều người lựa chọn nhất. Nó tạo thành một lớp vỏ cứng khi bạn trộn bột với chất lỏng và chải nó lên đầu móng tay đã được dán keo. Bạn phải dũa móng tay tự nhiên của mình để tạo độ nhám đủ cho các đầu móng tay dính vào nó.

Vì móng tay thật của bạn luôn phát triển, cuối cùng bạn sẽ thấy một khoảng trống nhỏ giữa lớp biểu bì và móng acrylic. Bạn sẽ cần quay lại tiệm làm móng sau mỗi 2-3 tuần để lấp đầy các khoảng trống hoặc tự mình làm. Hóa chất trong chất độn và dũa có thể làm yếu móng thật của bạn.

Nếu bạn đã bị nhiễm nấm, móng tay giả có thể khiến tình trạng này trở nên tồi tệ hơn hoặc dẫn đến các vấn đề khác.

Các loại gel:

Loại này đắt hơn và tuổi thọ cao hơn acrylic. Bạn sơn gel lên như sơn móng tay thông thường. Sau đó, bạn đặt móng dưới tia cực tím (UV) để làm cứng lớp gel.

Tia UV có thể gây tổn thương da, yajo ra các nếp nhăn và các đốm đồi mồi. Quá nhiều tia UV có thể gây ung thư da. Nhưng không có trường hợp nào được báo cáo về ung thư da do đèn UV tại các tiệm làm móng tay

Các tác hại có thể gặp phải

Phản ứng dị ứng: Các hóa chất được sử dụng để gắn hoặc tháo móng tay giả có thể gây kích ứng da của bạn. Bạn có thể thấy đỏ, chảy mủ hoặc sưng tấy quanh móng tay.

Nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm: Nếu móng tay giả của mình bị hư tổn do vướng hoặc tróc ra do va vào vật gì đó, bạn có thể làm phần móng thật cũng bị tróc ra khỏi da. Vi trùng, nấm men hoặc nấm có thể xâm nhập vào khoảng trống và phát triển. Một loại nhiễm khuẩn có thể biến móng tay của bạn màu xanh lá cây. Mặt khác, nấm móng tay bắt đầu với một đốm trắng hoặc vàng trên móng tay. Móng có thể dày lên theo thời gian và có thể bị vỡ vụn trong những trường hợp nghiêm trọng. 

Móng tay bị yếu: Để loại bỏ móng tay acrylic hoặc gel, bạn ngâm ngón tay trong axeton trong 10 phút hoặc lâu hơn. Hóa chất này rất lâu khô đối với móng tay thật của bạn và có thể gây kích ứng da của bạn. Một số móng tay giả phải được mài đi. Điều đó có thể làm cho móng tay tự nhiên của bạn mỏng, dễ gãy và yếu.

Giải pháp ngăn ngừa những nguy cơ mà móng tay giả gây ra

Nếu bạn yêu thích vẻ ngoài của móng tay giả, những mẹo này có thể giúp bạn tận hưởng chúng một cách an toàn hơn.

  • Nếu bạn đã từng bị nấm móng tay trước đó, hãy tránh xa móng tay giả. Đừng sử dụng chúng để che đậy các vấn đề về móng tay .
  • Lấy móng tay giả bằng cách ngâm nước thay vì mài đi.
  • Yêu cầu thợ làm móng của bạn không cắt hoặc đẩy lớp biểu bì trở lại quá nhiều. Chúng giúp bảo vệ chống lại nhiễm trùng.
  • Chọn một tiệm làm cứng sơn gel bằng đèn LED, có lượng tia UV nhỏ hơn. Thoa kem chống nắng phổ rộng (UVA / UVB) lên tay trước khi đi dưới ánh đèn.
  • Sử dụng kem dưỡng ẩm trên móng tay của bạn, đặc biệt là sau khi bạn ngâm chúng trong axeton.
  • Hãy tạm dừng việc làm móng tay giả vài tháng một lần. Điều này giúp móng thật của bạn thở và lành lại sau khi tiếp xúc với hóa chất.
Tác giả: Uyên Phương