Vmart
Máy ngáy ngủ Snore Circle

Thuốc tránh thai có gây nên bệnh giãn tĩnh mạch

Khoảng một năm trước tôi bị giãn tĩnh mạch chân rất nhiều và nghe nói là tác dụng phụ của thuốc tránh thai, sau đó tôi đặt vòng thì được khuyên sinh mổ không được đặt vòng.

Tôi ở tuổi 34, sinh mổ 2 lần, cháu đầu 9 tuổi và cháu sau 6 tuổi, sau khi sinh cháu thứ 2 tôi sử dụng thuốc tránh thai vỉ 28 viên và uống gần 6 năm. Xin hỏi bác sĩ cách ngừa thai nào an toàn có thể áp dụng lâu dài?

Rất tiếc là lần mổ thứ 2 của bạn nếu hai vợ chồng không muốn sinh con thêm thì đoạn sản là phương pháp tránh thai hiệu quả và an toàn cũng như lâu dài nhất vì nó là phương pháp tránh thai vĩnh viễn. Hiện tại thì chồng bạn có thể chọn phương pháp đoạn sản để an toàn thì 2 vợ chồng cần áp dụng biện pháp tránh thai liên tục 3 tháng sau khi thực hiện thủ thuật này vì vẫn còn một ít tinh trùng ở túi tính và có thể thụ thai trong thời gian ngắn sau thủ thuật.

>>>> Tìm hiểu về các loại vớ y khoa: http://sieuthiyte.com.vn/vo-y-khoa/

thuoc-tranh-thai-nhanh

Nguyên nhân của bệnh giãn tĩnh mạch chân mạn tính chưa được xác định rõ ràng, tuy nhiên đã xác định bệnh liên quan đến một số yếu tố nguy cơ giãn tĩnh mạch chân gây ra tổn thương chức năng các van một chiều của hệ tĩnh mạch ngoại biên. Những van này bị tổn thương là do quá trình thoái hóa do tuổi tác, tuổi thọ con người ngày càng cao sẽ kéo theo những bệnh của quá trình tích tuổi trong đó có suy tĩnh mạch…

>>>> Tác dụng của quần gen tạo dáng: http://sieuthiyte.com.vn/ao-quan-gen-bung-tao-dang/

Ngoài ra còn do tư thế sinh hoạt hay làm việc phải đứng hay ngồi một chỗ lâu, ít vận động, phải mang vác nặng sẽ tạo điều kiện cho máu dồn xuống 2 chân làm tăng áp lực trong những tĩnh mạch ở chân, lâu ngày sẽ gây tổn thương các van tĩnh mạch một chiều, khi những van này bị suy yếu sẽ giảm khả năng ngăn chặn luồng máu chẩy ngược xuống dưới do tác dụng của trọng lực, dẫn đến ứ máu ở hai chân.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng áo ngực cho con bú: http://sieuthiyte.com.vn/ao-nguc-ao-lot-cho-con-bu/

Như vậy hiện chưa có bằng chứng rõ ràng thuốc tránh thai vỉ làm giãn tĩnh mạch chân. Những người đã giãn tĩnh mạch chân thì không nên dùng thuốc tránh thai vỉ vì có nguy cơ huyết khối và tắc mạch.

Dụng cụ tử cung là biện pháp tránh thai hiệu quả cao, tiện lợi và có thể kéo dài nhiều năm, đặt dụng cụ tử cung ở người đã 2 lần mổ lấy thai vẫn có thể được nhưng có nguy cơ thủng tử cung cao hơn so với những người chưa từng có sẹo mổ trên tử cung. Nếu bạn chon phương pháp tránh thai này thì tốt nhất nên đến bệnh viện có chuyên khoa sản với những bác sĩ có kinh nghiệm.