Vmart
Touch Beauty

Thực phẩm tốt cho sức khỏe mùa đông

Nền nhiệt giảm mạnh, không khí lạnh có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì thế, bên cạnh việc giữ ấm cho cơ thể, các bạn cũng nên lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe, dưới đây là một số thực phẩm nên ăn trong mùa đông.

Thực phẩm tốt cho sức khỏe mùa đông

Gừng

Vào mùa đông, gừng là thực phẩm lý tưởng, rất tốt cho sức khỏe. Gừng là món ăn, vị thuốc rất tốt để chữa viêm họng, cảm cúm, cảm lạnh… Gừng cũng có khả năng giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp giải độc bằng cách thúc đẩy tuyến mồ hôi.

Tỏi

Tỏi  có tác dụng kháng khuẩn và virut, nhất là chống nhiễm trùng phổi. Để đạt được hiệu quả nhất nên ăn tỏi sống với một lượng lớn, nghiền hoặc nhai sống, tỏi tạo ra hợp chất allicin, có đặc tính kháng sinh và giúp cơ thể bạn  việc chống lại cảm lạnh và cúm

Nấm

Theo các nhà khoa học, nấm hỗ trợ rất hiệu quả cho hệ miễn dịch. Không những thếm trong nấm chứa 90% là nước, vì vậy ăn nấm trong mùa đông sẽ giúp bạn không bị mất nước, tránh được hiện tượng da khô.

Lựu

Lựu là nguồn cung cấp vitamin dồi dào và có tác dụng chống ung thư hiệu quả. Bên cạnh đó, hạt lựu còn giúp giảm cholesterol, giảm nguy cơ đột quỵ, hỗ trợ quá trình giảm cân. Vì thế là nó thực phẩm lý tưởng cho mua đông.

Trái cây họ cam quýt

Cam, quýt, chanh, bưởi... những trái cây họ nhà cam quýt không chỉ giải khát mà còn tốt cho da. Cam quýt rất giàu axit malic, axit citric, protein, chất xơ, khoáng chất carbohydrates, vitamin... nên vừa cung cấp dinh dưỡng, lại giúp bổ sung nước cho cơ thể và giữ ẩm cho làn da, tăng cường được đề kháng và miễn dịch cho cơ thể....

Rau xanh

Rau xanh là thực phẩm tự nhiên giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Bông cải xanh, củ cải đường, hành tây, đậu lăng, cà rốt, bắp cải, khoai tây, cà chua, rau bina, măng tây, … là những thực phẩm lành mạnh và được tiêu thụ nhiều trong mùa đông.

Bên trên là một số thực phẩm tốt cho sức khỏe mùa đông, các bạn có thể tham khảo và bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của mình.