Vmart
Chăn Điện Wellcare

Thực phẩm tốt cho người ăn chay

Ăn chay tốt cho sức khỏe, tuy nhiên ăn chay không đúng cách sẽ dẫn đến tính trạng thiếu hụt protein, không có năng lượng phục vụ các hoạt động sống hằng ngày. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thực phẩm giàu protein rất tốt cho người ăn chay, các bạn có thể tham khảo.

Thực phẩm tốt cho người ăn chay

Các loại đậu

Ngoài protein, các loại đậu cũng cung cấp nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất như kali, phốt pho, sắt,…rất tốt cho sức khỏe. Do đó, các loại đậu phổ biến trong các bữa ăn chay của người Ấn Độ.

Các loại hạt

Trong các loại hạt chứa nguồn protein thực vật dồi dào và là thức ăn nhẹ ngon miệng. Trong 28 g hạnh nhân có 6 g protein, 28 gram hạt điều cung cấp 4 g protein. Các loại hạt giàu vitamin E, chất xơ và các chất béo có lợi cho tim mạch. Người ăn chay nên bổ sung các loại hạt vào chế độ dinh dưỡng của mình.

Rau bina

Loại rau này giúp cơ thể duy trì việc hấp thu các loại vitamin và canxi.Với 5 g protein mỗi cốc, rau bina cung cấp lượng protein tương đương với một quả trứng luộc nhưng đồng thời chỉ chứa một nửa lượng calo.

Các sản phẩm từ sữa

Ước tính cứ  trong 28g các sản phẩm từ sữa như sữa, sữa chua, pho mai đều cung cấp khoảng 7-13 g protein. Khi ăn chay các bạn nên uống sữa hoặc sử dụng các sản phẩm từ sữa để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của mình.

Đậu phụ

Cứ khoảng 1/2 cốc đậu phụ thì chứa khoảng 15-20 g protein. Đậu phụ giàu axit béo không bão hòa đa, bao gồm chất béo omega-3. Đậu phụ rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Hạt vừng, hạt hướng dương

1 cốc gồm vừng, hạt hướng dương cung cấp khoảng 5-7 g protein. Điều đó có nghĩa một bát salad rau trộn chứa đầy đủ protein, chất xơ và các chất béo lành mạnh cần thiết.

Rau trộn

Người ăn chay nên ăn hỗn hợp cà rốt, bắp cải, đậu xanh, các loại đậu và các loại lá rau khác là nguồn protein và chất xơ tuyệt vời. Một bát rau trộn mỗi ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về thực phẩm giàu protein cho người ăn chay. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.