Vmart
Máy đo huyết áp Boso

Thực phẩm tốt cho bệnh nhân bị viêm xoang

Sữa chua, trái thơm, tỏi... là những thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân viêm xoang. Người bệnh viêm xoang có thể bổ sung những loại thực phẩm này vào chế độ dinh dưỡng, hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị.

Một số thực phẩm tốt cho người bị viêm xoang

  • Trái thơm ( quả dứa)

Trong trái thơm, các nhà nghiên cứu tìm ra một loại men quý có tên là Bromelain có tác dụng giảm chất nhầy ở mũi, ngăn chặn các tác nhân gây viêm, phù nề. Đồng thời cải thiện các chứng khó chịu do bệnh viêm xoang gây ra.  Chính vì thế bệnh nhân viêm xoang nên ăn vài miếng dứa hoặc uống nước ép dứa mỗi ngày để hạn chế những triệu chứng do bệnh gây ra.

[caption id="attachment_3688" align="aligncenter" width="600"]thuc-pham-tot-cho-nguoi-viem-xoang-min Trái dứa tốt cho bệnh nhân viêm xoang[/caption]
  • Sữa chua

Sữa chua có tác dụng nâng cao sức đề kháng cơ thể, có chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, ăn sữa chua mỗi ngày còn có tác dụng làm giảm và phòng ngừa các triệu chứng như sổ mũi, hắt hơi, ngứa mũi... do bệnh viêm xoang gây ra.

>>> Máy hỗ trợ điều trị, tăng hiệu quả của thuốc: Máy xông họng

  • Tỏi

Trong tỏi có chứa nhiều chất allicin, một hoạt chất kháng sinh tự nhiên rất mạnh giúp chống viêm và kháng khuẩn rất tốt. Vì thế sử dụng tỏi ngâm rượu, ăn tỏi tươi, hay tỏi mật ong sẽ hỗ trợ đẩy lùi bệnh viêm xoang hiệu quả.

[caption id="attachment_3635" align="aligncenter" width="600"]tri-viem-mui-di-ung-bang-toi-1-min Tỏi chữa viêm xoang[/caption]
  • Trái cây giàu vitamin C

Những loại quả giàu vitamin C như cam, bưởi, chanh, kiwi... giúp tăng sức đề kháng cơ thể, tăng khả năng miễn dịch, giúp phòng chống các chứng viêm của bệnh viêm xoang. Các nhà chuyên môn khuyên rằng, người bị viêm xoang thường xuyên ăn cam, hay uống nước ép các loại quả có nhiều vitamin C sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình điều trị.

>>> Chọn mua thiết bị xông cho trẻ tại: Máy xông khí dung cho trẻ em

  •  Thực phẩm chứa nhiều omega 3

Óc chó, đậu phụ,  hạt hướng dương, cá hồi, mè... là những loại thực phẩm có chứa nhiều omega 3. Người bị viêm xoang sử thường xuyên bổ sung đủ omega 3 sẽ giúp cơ thể chống viêm, làm viêm xoang mũi thông thoáng, dễ chịu và chống lại các chứng sưng viêm...

[caption id="attachment_3687" align="aligncenter" width="600"]thuc-pham-tot-cho-nguoi-viem-xoang-1-min Quả óc chó nhiều omega 3 tốt cho bệnh nhân viêm xoang[/caption]

Bên trên là một số thực phẩm tốt cho bệnh nhân viêm xoang. Các bạn có thể tham khảo và bổ sung vào bữa ăn hằng ngày của mình. Tuy nhiên, để kiểm soát được bệnh viêm xoang, người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng và tập luyện khoa học, sử dụng thêm máy xông mũi để có kết quả tối ưu.

>>> Thông tin thương hiệu từ Omron: Máy khí rung omron