Vmart
Touch Beauty

Thực phẩm nào chứa nhiều kẽm

Mọi người thường bằn khoăn không biết loại thực phẩm nào chứa nhiều kẽm để lựa chọn và bổ sung vào chế độ dinh dưỡng. Chia sẻ với các bạn, trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia thông tin về những loại thực phẩm chứa nhiều kẽm các bạn có thể tham khảo.

Thực phẩm chứa nhiều kẽm 

  • Ngũ cốc

Một số loại ngũ cốc nguyên hạt, dạng cám đều chứa hàm lượng kẽm rất lớn. Cứ 1 khẩu phần ăn gồm 100 gram ngũ cốc cung cấp 52mg kẽm. Tuy nhiên khi sử dụng ngũ cốc cần sử dụng hợp lý.

bi-ngo-thuc-pham-nguoi-benh-tieu-duong-khong-nen-bo-qua

  • Hạt bí ngô

Cứ 100 g hạt bí ngô có thể cung cấp khoàng 10.3 mg kẽm tương ứng với 69% lượng kẽm cần thiết mỗi ngày. Đây là thực phẩm chứa nhiều kẽm, nó giúp cơ thể ngăn ngừa một mốt bệnh ung thư và hỗ trợ hệ miễn dịch thêm khỏe mạnh..

  • Hạt vừng

Loại hạt này rất giàu khoáng chất và kẽm là một trong số chúng. Cho dù bạn ăn sống hay nghiền chúng thành bơ tahini thì 100 g hạt vừng vẫn có thể cung cấp khoảng 10 mg kẽm.

  • Thịt

Các loại thịt chứa hàm lượng kẽm cao bao gồm thịt bò, thịt cừu, thịt lơn, gà thường và gà tây. 100 gam thịt bò nấu chín có thể cung cấp tới 12,3 mg hoặc 82% lượng kẽm cần thiết, 100 gam thịt lợn nạc nấu chín cung cấp 5 mg hoặc 33% DV kẽm...Tuy nhiên lưu ý thịt lại chứa hàm lượng chất béo và cholesterol cao do đó nên sử dụng với lượng vừa đủ.

  • Động vật có vỏ

Các loại động vật có vỏ như cua, sò, tôm hùm và hến chứa rất nhiều kẽm. Tuy nhiên, những loại thực phẩm này chứa hàm lượng kẽm quá cao vì vậy bạn không nên sử dụng chúng thường xuyên.

  • Trái cây 

Trái cây là loại thực phẩm chứa một lượng kẽm dồi dào, trong đó lựu là loại trái cây chứa nhiều kẽm nhất. Một quả lựu tươi cung cấp 1 mg kẽm. Ngoài ra có vơ, quả mâm xôi... là những loại quả có hàm lượng kẽm cao.

  • Rau

Rau củ bao gồm cả các loại đậu như đậu nành, đậu lima, đậu Hà Lan có chữa hạm lượng kẽm nhiều.

  • Nấm 

Một khẩu phần ăn là nấm trắng nấu chín có thể cung cấp 1.4 mg tương đương 9% DV kẽm. Lượng kẽm mà nấm cung cấp cao tương đương rau chân vịt.

  • Các loại hạt

Các loại hạt rất giàu kẽm, trong đó hạt điều chứa rất nhiều loại khoáng chất này. 100 g hạt điều có thể mang tới 5,6 mg hoặc 37% DV kẽm. Ngoài ra có hạt thông, hồ đào, hạnh nhân, đậu phộng... cũng chứa nhiều kẽm.

Một số thông tin chia sẻ về những loại thực phẩm chứa nhiều kẽm. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.