Vmart
Chăn Điện Wellcare

Thực phẩm hạn chế nguy cơ ung thứ vú cho phụ nữ

Trên thực tế không có thực phẩm nào có thể đảm bảo giúp bạn tránh được bệnh ưng thư hoàn toàn, xong nếu có một chế độ dinh dưỡng hợp lý thì có thể đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh. Dưới đây là một số thực phẩm tốt cho phụ nữ và đẩy lùi nguy cơ mắc bênh ung thư vú, các bạn có thể tham khảo.

Thực phẩm giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú cho phụ nữ

Nấm

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra một khẩu phần nấm mỗi ngày có thể giúp bảo vệ bạn khỏi ung thư vú. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng phụ nữ Trung Quốc chỉ ăn ít nhất 10 gram  hoặc nhiều nấm tươi mỗi ngày thì đã giảm nguy cơ ung thư vú tới 2/3 so với những người không ăn nấm.

 Đậu trắng

Theo các nhà nghiên cứu thuộc đại học Harvard, cứ tiêu thụ mỗi 10 gram chất xơ hàng ngày, nguy cơ ung thư vú của phụ nữ giảm xuống 7%!

Quả óc chó

Trong quả óc chó có chứa một vitamin gọi là tocopherol gamma, ngăn chặn sự kích hoạt của enzyme Akt  Quả óc chó cũng chứa các phân tử giống như cholesterol được gọi là phytosterols có thể giúp điều chỉnh mức estrogen ở nam giới và phụ nữ và thậm chí làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư vú bằng cách ngăn chặn thụ thể estrogen.

Cà chua nấu chín

Các kết quả được báo cáo trong tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, phát hiện thấy chất chống oxy hoá carotenoid trong cà chua - được biết đến như lycopene - đặc biệt có hiệu quả trong việc giảm ảnh hưởng ở những phụ nữ bị ung thư vú dạng khó tiếp cận.

Quả lựu

Theo một nghiên cứu công bố trong nghiên cứu Prevention Cancer , acid ellagic trong quả lựu có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư vú bằng cách ức chế sản sinh estrogen và ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.

Bông cải xanh

Trong bông cải xanh chứa một hợp chất chống viêm gọi là sulforaphane, loại chất này có tác dụng loại bỏ các chất gây ung thư vú và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vú ở người.

Cá hồi

Cá béo này giàu chất béo lành mạnh - chủ yếu là axit béo omega-3. Những chất béo thiết yếu này đã được liên kết với khả năng cải thiện ung thư vú.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về những thực phẩm giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.