Vmart
Touch Beauty

Thực phẩm giúp nữ giới phòng ngừa phụ khoa

Kinh nguyệt đau nhức, viêm âm đạo, nấm âm đạo, tuyến sữa tăng sinh… là những căn bệnh phụ khoa phiến toái mà nữ giới thường mắc phải. Do đó, phòng ngừa cũng như điều trị những căn bệnh này, nữ giới nên có một chế độ dinh dưỡng tốt.

Thực phẩm giúp nữa giới phòng ngừa phụ khoa

Thực phẩm màu đỏ

Một số loại màu đỏ như ớt cay đỏ, táo đỏ hàm chứa các thành phần hóa học thực vật tự nhiên, giúp ngăn chặn và phòng ngừa sự tăng trưởng của các tế bào khối u ở một số bệnh phục khoa, đồng thời giảm phản ứng của khối u với  estrogen, từ đó có tác dụng phòng ngừa khối u phụ khoa.

Rong biển

Trong thành phần của rong biển có hàm chứa một lượng lớn i ốt, có thể kích thích thùy trước tuyến yên bài tiết chất tạo ra hoàng thể, thúc đẩy làm cho nang buồng trứng hoàng thể hóa, giảm mức độ estrogen trong cơ thể, ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả.

Thực phẩm chứa sắt cao

Một số thực phẩm giàu sắt như gan động vật, thịt nạc, rau chân vịt rất tốt cho phụ nữ, nhất là những người bị thiếu máu do kinh nguyệt, sinh nở.

Sữa thêm mật ong

Chuyên gia phụ sản gần đây phát hiện, nữ giới trong thời kỳ kinh nguyệt mỗi tối trước khi ngủ uống 1 cốc sữa nóng thêm mật ong sẽ giúp giảm nhẹ hoặc loại trừ những khó chịu trên. Bởi vì chất kali trong sữa giúp dịu nhẹ tâm trạng và có tác dụng giảm đau bụng, ngăn ngừa viêm nhiễm, giảm lượng kinh nguyệt. Chất Magie hàm chứa trong mật ong có thể chấn dịnh thần kinh trung ương, giúp tẩy trừ tâm trạng căng thẳng trong thời kỳ kinh nguyệt.

Chuối

Chuối là loại quả, chứa  vitamin B6, vitamin B6  dồi dào tốt cho thần kinh, không những có thể ổn định tâm trạng bất an của phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt mà còn trợ giúp cải thiện giấc ngủ, giảm đau bụng.

Thực phẩm canxi cao

Phụ nữ dung nạp đủ lượng canxi có nguy cơ giảm bị ung thư buồng trứng thấp 15% so với phụ nữ dung nạp ít canxi. Vì vậy phụ nữ nên chú ý bổ sung thực phẩm chứa lượng canxi cao, đặc biệt là phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh và phụ nữ tuổi tác cao mỗi ngày cần dung nạp 100mg canxi.

Tỏi

Phụ nữ thường xuyên ăn tỏi không dễ mặc bệnh viêm âm đạo vi khuẩn, bởi vì tỏi giàu allicin và chất cay đặc trưng của tỏi. Tỏi là chất diệt khuẩn tự nhiên chứa lưu huỳnh, có tác dụng diệt khuẩn mạnh, có thể ức chế khuẩn albicans trong âm đạo phát triển và sinh sôi quá mức.

Một số thông tin chia sẻ về những thực phẩm giúp phòng ngừa bệnh phụ khoa ở phụ nữ. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.