Vmart
Chăn Điện Wellcare

Thực phẩm giúp điều hòa kinh nguyệt

Trứng rụng không đều, kinh nguyệt không đều sẽ gây khó khăn cho quá trình thụ thai. Do đó cần phải điều hòa kinh nguyệt. Cách tốt nhất là bổ sung các loại thực phẩm kích thích rụng trứng. 

Thực phẩm kích thích rụng trứng

Trứng Trong trứng rất giàu vitamin D, sẽ giúp ngăn chặn u nang buồng trứng giữ cho sự rụng trứng diễn ra thường xuyên và đều. Lựu Trong lựu chữa nhiều sắt, loại chất này tốt cho quá trình rụng trứng và điều hòa kinh nguyệt. Do đó, để kích thích quá trình rụng trứng thì việc bổ sung lựu vào chế độ dinh dưỡng của bạn.

Ngũ cốc

Để kích thích khả năng rụng trứng của cơ thể hàng tháng, nữ giới nên bổ sung ngũ cốc trong bữa ăn hằng ngày của mình. Ngũ cốc cung cấp cho bạn nguồn năng lượng, bổ sung đầy đủ các vitamin B và E cần thiết. Những loại chất này rất cần thiết để giúp sinh sản tế bào, giúp sản xuất trứng và cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.

Thực phẩm chứa axit folic Axit Folic

Nếu cơ thể bạn thiếu axit folic, sẽ không thể rụng trứng theo chu kỳ. Do đó, bổ sung loại chất này cho cơ thể, thưc phẩm chứa nhiều chất này là măng. Hạnh nhân

Trong loại hạt này giàu vitamin E rất cần thiết cho việc bảo vệ DNA trong trứng .Vì vậy, ngoài tác dụng là một loại thực phẩm kích thích rụng trứng, vitamin E cũng đảm bảo trứng của bạn có chất lượng tốt để thụ tinh.

Đậu nành

Trong đậu nành có chứa chất isoflavones và các hợp chất thảo mộc giúp điều hoà các hocmon sinh sản và kích thích quá trình rụng trứng.

Chuối Trong chuối giàu Vitamin B6 cần thiết cho tiết các hormone điều chỉnh sự rụng trứng. Ăn nhiều chuối cũng giúp bạn có kinh nguyệt đều đặn.

Các loại đậu

Các loại hạt đậu rất giàu selen - một chất dinh dưỡng bảo vệ trứng khi trưởng thành và bảo vệ buồng trứng của bạn khỏi tác hại của gốc tự do.

Hải sản Các món ăn hải sản như cá, tôm, ngao, sò, giúp cho hệ sinh sản hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, hải sản chứa một lượng lớn kẽm giúp sản xuất trứng tốt hơn, đồng thời làm tăng ham muốn.

Thịt bò

Thịt bò chứa rất nhiều kẽm có tác dụng tích cực với việc sinh sản của cả hai giới nam và nữ. Kẽm giúp cân bằng nội tiết tố nam, giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng. Còn với nữ giới, kẽm sẽ tác động tới quá trình sản xuất trứng, giúp tăng khả năng thụ thai.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về thực phẩm kích thích rụng trứng. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.