Vmart
Máy đo huyết áp Boso

Thực phẩm dành cho người bị viêm mũi dị ứng

Một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp người bệnh viêm mũi dị ứng giảm bớt những khó chịu do bệnh gây ra đồng thời cũng góp phần ngăn ngừa nguy cơ bệnh tái phát. Vậy người bị bệnh viêm mũi dị ứng nên ăn gì để khắc phục được những triệu chứng phiền toái của bệnh.

Theo các bác sĩ chuyên môn, người bị viêm mũi dị ứng không nên ăn đậu phộng, dưa hấu, cần tây, một số loại ray củ chứa nhiều protein, thức ăn tanh, uống nước lạnh... mà nên ăn một số loại thực phẩm dưới đây.

Thực phẩm dành cho người bị viêm mũi dị ứng

  • Thực phẩm bổ phế âm

Thực phẩm bổ phế âm gồm có gạo nếp, đường đỏ,củ từ, táo tàu... những thực phẩm này được chứng minh có khả năng làm thuyên giảm những triệu chứng khó chịu của bệnh viêm mũi dị ứng và tăng sức đề kháng cho cơ thể, ngăn ngừa khả năng tái phát của bệnh.

>>> Chọn mua sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng: Máy xông mũi

[caption id="attachment_3722" align="aligncenter" width="600"]thuc-pham-cho-nguoi-viem-mui-di-ung-min Táo tàu tốt cho người viêm mũi dị ứng[/caption]
  • Thực phẩm có tính ấm

Một số loại thực phẩm có tính ấm như trà xanh, trà gừng ấm, súp gà... có tác dụng chống lại những khó chịu do bệnh về đường hô hấp. Với bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng, khi dùng các loại thực phẩm có tính ấm, tình trạng bệnh sẽ được cải thiện đáng kế, mũi thông thoáng hơn, nước mũi được đẩy ra ngoài không còn ở trong khoang mũi gây khó chịu.

>>> Tìm hiểu về phương pháp sử dụng thuốc bằng: Máy thở khí dung

  • Trái cây

Các loại trái cây như táo, cam, nho, cà chua là những loại thực phẩm bác sĩ khuyên người bị viêm mũi dị ứng nên ăn hàng ngày. Bởi trong các loại trái cây này có chứa lượng vitamin V, chất chống oxy hóa dồi dào, có khả năng chông viêm, hỗ trợ và điều trị bệnh rất tốt. Ngoài ra những loại quả này còn có tác dụng với những người bị hen suyễn, khó thở...

[caption id="attachment_3721" align="aligncenter" width="600"]thuc-pham-cho-nguoi-viem-mui-di-ung-2-min Người vị viêm mũi dị ứng nên ăn nho[/caption]
  • Thực phẩm giàu omega 3

Thực phẩm giàu omega 3 như cá thu, cá mòi, cá hồi, quả óc chó.... có tác dụng ngăn chặn các phản ứng viêm tấy trên đường hô hấp, giảm nguy cơ dị ứng phát triển.

>>> Địa chỉ cung cấp máy xông uy tín: Máy xông mũi họng omron

  • Sữa chua

Sữa chua không chỉ tốt hệ tiêu hóa mà sữa chua còn có tác dụng tốt với người bị viêm mũi dị ứng, đặc biệt viêm mũi dị ứng với hoa cỏ. Người thường xuyên ăn sữa chua sẽ giảm tỷ lệ tái phát của bệnh.

[caption id="attachment_3720" align="aligncenter" width="600"]thuc-pham-cho-nguoi-viem-mui-di-ung-1-min Ăn sữa chua giảm các triệu chứng viêm mũi dị ứng[/caption]

Ngoài những thực phẩm kể trên, người bị viêm mũi dị ứng phải uống nhiều nước mỗi ngày, để giúp loãng dịch đờm nhầu, làm long đầm, giúp niêm mạch mũi dễ chịu hơn, hốc xoang thông thoáng. Nên uống nước ấm sẽ thấy dễ chịu và thoải mái.

Bên trên là một số thực phẩm người vị viêm mũi dị ứng nên ăn, có hiệu quả cho việc điều trị bệnh. Các bạn có thể tham khảo và bổ sung vào chế độ ăn hằng ngày của mình. Ngoài ra để điều trị dứt điểm căn bệnh này nhanh các bạn nên sử dụng máy xông mũi.