Vmart
Touch Beauty

Thực phẩm cho trẻ nhỏ biếng ăn

Trẻ nhà bạn biếng ăn, bạn nên bổ sung vào thực đơn ăn uống của con mình những thực phẩm dễ ăn mà giàu dinh dưỡng để tránh bị sút cân. Dưới đây là một số thực phẩm lý tưởng cho trẻ nhỏ biếng ăn.

Thực phẩm cho trẻ nhỏ biếng ăn

Theo các chuyên gia, biếng anh là tình trạng rối loạn ăn uống thường gặp ở trẻ. Những em bé gặp phải tình trạng này rất kén đồ ăn, ăn ít do đó không có đủ dinh dưỡng để phát triển. Vấn đề chậm tăng cân do trẻ biếng ăn thường khiến cha mẹ đau đầu khi phải suy nghĩ nên cho bé ăn gì để vừa kích thích sự thèm ăn và đáp ứng dinh dưỡng cho cơ thể.  Dưới đây là một số thực phẩm đáp ứng đủ hai tiêu chí trên và giảm tình trạng biếng ăn một cách rõ rệt.

Giá đỗ

Trong giá đỗ có lượng vi chất kẽm và selen rất lớn. Đây là thiết yếu cơ thể cần phải bổ sung bằng cách ăn uống và nó giúp kích hoạt khoảng 100 enzim trong cơ thể. Ngoài lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, giá đỗ còn chứa men tiêu hóa rất tốt cho trẻ biếng ăn. Phụ huynh của các bé nên giã giá đỗ lấy nước để nấu cùng với các thực phẩm khác cho trẻ. Ngoài ra có thể luộc giá đỗ để lấy nước cho bé uống hằng ngày.

  • Sữa chua

Sữa chua rất tốt cho sức khỏe, nó có chứa nhiều vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa. Đối với các em nhỏ, sữa chua có tác dụng loại bỏ vi khuẩn có hại, ngăn ngừa một số bệnh trong đường ruột, bổ sung acid cho dịch dạ dày khiến việc tiêu hóa dễ dàng hơn, giúp tạo cảm giác thèm ăn.

  • Trứng

Trong trứng có chữa nhiều chất béo lành mạnh, protein, muối khoáng, vitamin D và các axit amin cần thiết rất tốt cho sự phát triển của trẻ em. Lượng đạm và vitamin D tự nhiên dồi dào của trứng giúp cơ thể hấp thụ canxi và bổ sung dinh dưỡng cho những trẻ chậm lớn, thiếu cân. Đồng thời nó cũng kích thích sự thèm ăn của trẻ. Các mẹ nên cho trẻ ăn trứng vào buổi sáng để giúp bé tràn đầy năng lượng bắt đầu một ngày mới.

  • Rau xanh

Trong xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất rất cần cho sự phát triển của trẻ. Chất xơ có trong trau có thể làm sạch ruột hạn chế táo bón. Cha mẹ nên xay rau nấu với thịt gà, thịt bò... hoặc luộc cho trẻ ăn.

  • Các loại hạt

Một số loại hạt như lạc, các loại đậu, vừng, điều... là các loại hạt giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất, chất béo lành mạnh rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, nhiều loại hạt  như hạt bí đỏ, bí đao... còn chứa kẽm - khoáng chất tạo cảm các thèm ăn. Cha mẹ có thể bổ sung các loại hạt vào bữa phụ cho trẻ.

Một số thông tin chia sẻ về thực phẩm cho trẻ biếng ăn. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.