Vmart
Touch Beauty

Thực phẩm bổ dưỡng giúp điều trị tiểu đường

Ăn chay có thể là một lựa chọn tốt cho bệnh nhân tiểu đường và chế độ ăn chay cũng có khá nhiều dạng. Một chế độ ăn chay dựa trên trái cây, rau xanh, ngũ cốc, đậu, đỗ lạc và những loại hạt. Những loại thực phẩm chay có hàm lượng chất béo, calo và cholesterol thấp, giảm sử dụng những loại thực phẩm từ động vật.

Người ăn chay có ít khả năng bị béo phì, nồng độ cholesterol cao hoặc huyết áp cao. Họ cũng có ít nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và ung thư. Nếu như bị tiểu đường tuýp 1, theo 1 chế độ ăn chay có thể giúp bạn sử dụng ít insulin hơn. Nếu như bạn bị tiểu đường tuýp 2, ăn chay sẽ giúp bạn giảm cân và cải thiện khả năng kiểm soát glucozo trong máu. Những loại thực vật nói chung là rất tốt cho sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường nhưng có 1 số loại rau giúp phục hồi chức năng tuyến tụy do đó kiểm soát được nồng độ glucozo trong máu.

Mướp đắng

Mướp đắng được coi là một loại dược phẩm rất tốt dành cho bệnh nhân bị tiểu đường

Mướp đắng rất giàu những vitamin cần thiết và muối khoáng như vitamin B1, B2, vitamin C và sắt rất cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra nó còn tăng khả năng chống lại nhiễm trùng cơ thể.

>>>> Cách sử dụng que thử tiểu đường tại nhà

thuc-pham-bo-duong-giup-dieu-tri-tieu-duong

Đậu Bengal

Những thí nghiệm đã chứng minh rằng chiết xuất của nước đậu xanh Bengal tăng khả năng sử dụng glucôzo không chỉ có những bệnh nhân tiểu đường mà còn cả người bình thường.

>>>> Địa điểm bán máy đo đường huyết tại nhà uy tín chất lượng

Lạc

Bằng cách ăn lạc hàng ngày bệnh nhân tiểu đường có thể phòng tránh được khổng chỉ thiếu dinh dưỡng mà còn giúp ngăn chặn sự phát triển của biến chứng về mạch máu.

thuc-pham-bo-duong-giup-dieu-tri-tieu-duong

Rau diếp, đậu nành và cà chua

Rau diếp, đậu nành, cà chua cũng có tác dụng tốt

Vậy khi bạn chuẩn bị nấu ăn, một điều quan trọng là phải thêm những loại thực phẩm này vào khi nấu. Chúng sẽ không chỉ cải thiện nồng độ glucozo mà còn rất tốt cho sức khỏe chung của chúng ta.