Vmart
Máy ngáy ngủ Snore Circle

Thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe dân văn phòng

Uống ít nước, uống nhiều cà phê, nước tăng lực, ăn uống thất thường... là những thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của những người làm văn phòng, khiến người làm những công việc văn phòng phải đối mặt căng thẳng và mệt mỏi.

Thói quen hại sức khỏe dân văn phòng

Uống ít nước

Để có một cơ thể khỏe mạnh, điều đầu tiên bạn phải làm là bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể. Tuy nhiên, do tính chất công việc, khối lượng công việc... nhiều khi những người làm văn phòng quên uống nước. Việc uống nước không đủ, khiến cơ thể bị tăng thân nhiệt, dẫn đến choáng váng, chóng mặt, sốc nhiệt, thậm chí là ngất xỉu. Ngoài ra, uống ít nước sẽ dẫn đến sỏi thận, ảnh hưởng đến tiêu hóa, da...

Do đó, dân văn phòng dù bận rộn như thế nào cũng phải cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể. Mỗi ngày khoảng 1,5-2 lít nước. Khi uống thì uống từng ngụm và không uống nhiều cùng một lúc. Hãy bắt đầu buổi sáng với ly nước lọc có pha vài lát chanh.

Lạm dụng caffeine

Cà phê, nước tăng lực, nước ngọt... là những loại nước uống được dân văn phòng ưa chuộng. Những loại đồ uống có chứa caffenin giúp kích thần kinh, giúp tinh thần thoải mái. Tuy nhiên, việc lạm dụng những loại đồ uống này không hề tốt cho sức khỏe. Theo các nghiên cứu thì việc nạp quá nhiều caffeine vào cơ thể làm rối loạn quá trình trao đổi chất, gây nghiện, mất ngủ và mệt mỏi. Không những thế nó còn gây ra một số tác dụng phụ như căng thẳng, đau đầu, chóng mặt...

Ăn uống thất thường

Ăn uống thất thường cũng là thói quen xấu ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe những người làm văn phòng. Thường thì họ ăn sáng, ăn trưa rất qua loa, thất thường thậm chí còn bỏ bữa. Tình trạng kéo dài sẽ khiến cho cơ thể mất cân bằng dinh dưỡng và thiếu các dưỡng chất quan trọng, khiến suy nhược cơ thể, giảm sức đề kháng, lão hóa nhanh, đồng thời khiến đầu óc mất tập trung và minh mẫn. Vì thế, người làm văn phòng cần phải ăn uống hợp lý, ăn đủ bữa, để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể.

Bên trên là một số thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên căn phòng. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn!