Vmart
Máy ngáy ngủ Snore Circle

Tại sao lại bị giãn tĩnh mạch

Hiện nay tôi 43 tuổi và 2 bắp chân chằng chịt gân xanh, nghe nói đó chính là bệnh suy giãn tĩnh mạch, bệnh này vì sao lại xuất hiện và nó có nguy hiểm không?

Giãn tĩnh mạch là tình trạng những tĩnh mạch nông ở chi dưới giãn ngoằn ngoèo thành những búi màu xanh nỗi dưới da.

Bệnh xuất hiện là do cấu trúc cũng như chức năng của những van ở tĩnh mạch bị suy giảm vì thành tĩnh mạch hoặc áp lực máu trong lòng tĩnh mạch tăng cao, cũng có thể do có lỗ rò giữa động mạch và tĩnh mạch.

>>>> Tìm hiểu vớ y khoa phòng ngừa và điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch: http://sieuthiyte.com.vn/vo-y-khoa/

gian-tinh-mch-chan-1

Bệnh này có thể nguyên phát hoặc thứ phát, giãn tĩnh mạch nông không rõ nguyên nhân hay gặp ở nữ, khoảng 1 nữa số bệnh nhân có yếu tố gia đình.

>>>> Tìm hiểu tác dụng của áo quần gen tạo dáng: http://sieuthiyte.com.vn/ao-quan-gen-bung-tao-dang/

Có nhiều trường hợp tĩnh mạch bị giãn lớn nhưng không có triệu chứng, có trường hợp chỉ giãn những tĩnh mạch nhỏ nhưng lại gây nhiều triệu chứng khó chịu như cảm giác nặng, rát âm ỉ, mỏi chân, chuột rút, có lúc người bệnh đau âm ỉ hay có cảm giác bị ép vào chân khi đứng quá lâu, khó chịu se giảm khi nằm ngửa, 2 chân kê cao hơn đầu. Khi bị nặng thì sẽ lan ra trên diện rộng và gây loét da.

loet-chan-do-suy-tinh-mach

Nhìn chân của người bệnh ta có thể thấy rõ những tĩnh mạch nổi chằng chịt và kéo dài dưới vùng da ở cẳng chân và đùi, nhìn rõ nhất khi đứng. Tuy nhiên, đối với bệnh nhân béo phì thì nhìn có thể không thấy rõ mà phải sờ vào mới phát hiện ra được, những bệnh nhân giãn tĩnh mạch nhiều trong thời gian dài có thể xuất hiện những mảng sắc tố màu xanh, nâu hoặc lốm đốm, nếu bị nặng có thể dẫn đến viêm tĩnh mạch.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng áo ngực cho con bú: http://sieuthiyte.com.vn/ao-nguc-ao-lot-cho-con-bu/

Những người bị suy giãn tĩnh mạch nặng có da mỏng, mảng sắc tố nâu sẽ rất dễ bị loét da khi có một sâu sát nhẹ, thậm chí không xảy ra sây sát nhưng cũng bị loét da. Vết loét này có thể lan đến những vùng tĩnh mạch giãn gây chảy máu. Để lâu ngày sẽ bị viêm da mạn tính, viêm tĩnh mạch huyết khối thường gặp ở những trường hợp sau mổ, phụ nữ có thai hoặc sau sinh, những người đang dùng thuốc tránh thai…).

Nên sử dụng vớ y khoa để phòng ngừa cũng như điều trị bệnh, hạn chế đứng quá lâu, khi nằm thì kê gối chân cao lên đối với những trường hợp nặng thì có thể phẩu thuật.