Vmart
Máy đo huyết áp Boso

Tác hại không ngờ từ bưởi

Tác hại không ngờ từ bưởi

Bưởi có chứa nhiều vitamin C có lợi cho sức khỏe, song có những trường hợp nếu việc lạm dụng quá nhiều có thể gây ra tác hại đến sức khỏe mà bạn không ngờ tới.

BUOI

Bưởi gây hậu quả nếu dùng chung thuốc giảm mỡ máu

Khi sử dụng bưởi với nhóm thuốc giảm mỡ máu statin, bạn có thể sẽ bị đau cơ, thậm chí là các bệnh về thận vì bưởi làm các hoạt chất trong máu hoạt động mạnh hơn.

Bưởi tác dụng đến thuốc chống dị ứng

Đối với người đang trong thời kì sử dụng thuốc chống dị ứng nhất định, nếu ăn bưởi hoặc sử dụng nước ép bưởi thường xuyên có thể dẫn đến đau đầu, tim đập mạnh, loạn nhịp tim. Thậm chí, với sức đề kháng yếu có thể gây đột tử. Bưởi gây hậu quả cho người tiêu chảy.

Bưởi được sử dụng để hạ nhiệt cho người bị sốt nhưng dùng quá mức có thể gây đau bụng

BuoiDuongHong

Bưởi là loại quả mang hàn tính. Mặt khác lại chứa quá nhiều vitamin và khoáng chất, chính vì vậy, đối với những người đang mắc bệnh tiêu chảy gặp phải nguy cơ nặng nề hơn.

Bưởi tác dụng với thuốc tránh thai

Bưởi khiến nồng độ estradiol trong cơ thể, do đó, khiến tác dụng phụ của thuốc tránh thai trở nên trầm trọng hơn. Một trong những biểu hiện đáng sợ nếu sử dụng thuốc tránh thai mà vẫn thường xuyên ăn bưởi đó là làm mất cân bằng hormone.

Chính vì khả năng tác dụng với rất nhiều thuốc nên cách tốt nhất, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ có được phép ăn bưởi hay không nếu bạn phải điều trị lâu dài bằng thuốc.

Theo SKGĐ