Vmart
Máy ngáy ngủ Snore Circle

Tác dụng của hạt vải đối với bệnh tiểu đường

Có nhiều bài thuốc hay để chữa bệnh tiểu đường hiệu quả từ những nguyên liệu tự nhiên đang được áp dụng. Trong đó hạt vải cũng là một vị thuốc quý được sử dụng để chữa căn bệnh này mà có thể chúng ta chưa biết.

Công dụng chữa bệnh

Hạt vải từ lâu đã được sử dụng làm vị thuốc rất phổ biến trong đông y để chữa nhiều căn bệnh mang lại hiểu quả cao, vị thuốc từ hạt vải có tên là lệ chi hạch và được xếp vào loại thuốc sử dụng để chữa những bệnh lên quan đến chức năng của khí.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy thử tiểu đường tại nhà

tac-dung-cua-hat-vai-doi-voi-benh-tieu-duong

Theo đông y thì lẹ chi hạch có vị ngọt chát, tính ôn và không độc, vị thuôc vào 3 kinh can, vị và thận. Tác dụng hành khí tán kết, tán hàn chỉ thống, thuốc chủ yếu dùng để chữa âm nang sưng đau, tinh hoàn sưng, đau dạ dày can vị bất hòa, thống kinh và sản hậu. Trong dân gian còn sử dụng hạt vải để làm thuốc chữa tiêu chảy cho trẻ em rất hiệu quả.

>>>> Tìm hiểu cách sử dụng máy đo đường huyết: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-duong-huyet/

Công dụng đối với bệnh tiểu đường

Hạt vải có nhiều công dụng chữa bệnh, trong đó có công dụng được đánh giá lớn nhất là dùng để chữa bệnh tiểu đường, những nghiên cứu khoa học cũng đã nghiên cứu và cho thử nghiệm công dụng chữa bệnh tiểu đường của hạt quả vải trên động vật và cho thấy kết quả rất khả quan. Vị thuốc từ hạt quả vải có tác dụng cải thiện quá trình chuyển hóa đường do vậy nó có tác dụng phòng cũng như điều trị bệnh.

>>>> Cách sử dụng máy đo huyết áp điện tử: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-huyet-ap-dien-tu/

tac-dung-cua-hat-vai-doi-voi-benh-tieu-duong

Bài thuốc

Đối với người bệnh tiểu đường có thể dùng hạt quả vải để chữa trị bệnh bằng cách sử dụng bài thuốc sau:

Sử dụng hạt vải phơi khô, thái nhỏ, sắc lấy nước, sau đó tiếp tục đun nhỏ lửa cho tới khi nước cạn dần và cô lại thành cao thì lấy cao này chế thành từng viên thuốc 0,3g mỗi viên dùng để uống. uống 3 lần mỗi ngày và mỗi lần 4-6 viên uống liên tục trong 3 tháng.

>>>> Tìm hiểu những loại huyết áp cơ: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-huyet-ap-co/

Sử dụng hạt vải đem sấy khô, tán mịn và bảo quản trong lọ kín để dùng dần, mỗi lần uống 10g sử dụng ngày 3 lần.

Đối với những bài thuốc này thì người bệnh nên kiên trì áp dụng và có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ và thường xuyên kiểm tra tình trạng bệnh để có sự điều chỉ phù hợp, trong khi sử dụng thuốc thì nên kết hợp chế độ sinh hoạt cũng như ăn uống hợp lý khoa học để thúc đẩy hiệu quả.