Vmart
Máy đo huyết áp Boso

Siêu thực phẩm cho da mụn không nên bỏ qua

Bên cạnh các phương pháp điều trị mụn thì một chế độ ăn uống hợp lý cũng sẽ hỗ trợ rất tốt cho các bạn trong việc loại bỏ mụn nhanh chóng. Lựa chọn được loại thực phẩm phù hợp sẽ giúp thanh lọc cơ thể hố trợ điều trị mụn. Dưới đây là một số thực phẩm tốt cho người bị mụn, các bạn có thể tham khảo.

Thực phẩm cho người da mụn

Khi da bạn bị mụn, bạn nên xây dựng một thực đơn hoàn hảo với các loại thức ăn sau

Bắp cải: Trong bắp cải có chứa nhiều chất oxy hóa, chất sắt giúp chuyển hóa oxy nuôi dưỡng làn da của bạn. Bên cạnh đó, cải bắp còn giàu Vitamin A, E giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của mụn.

Cá hồi: Trong cá hội có nhiều Omega 3 và axit béo. Loại cá này có thể giúp đẩy lùi sự xuất hiện của xuất hiện của các loại mụn trên da mặt. Ngoài cá hồi còn một số loại cá biển khác như cá thu, các trích...cũng rất là thực phẩm cho người da mụn.

Các loại hạt, củ như: lạc, đỗ : Trong những loại hạt này có chứa nhiều Vitamin E, cephalin và lecithin. Chúng giúp ngăn ngừa sự lão hoá của da. Đồng thời giúp làm đẹp và trẻ hóa làn da của bạn.

Các loại củ, quả có màu đỏ: Một số loại quả màu đỏ như Cà rốt, cà chua, ớt đỏ có chứa nhiều Vitamin A, E, giúp cân bằng, hàn gắn các tế bào da từ bên trong. Bên cạnh đó  những chất này sẽ khiến cho làn da mặt của bạn luôn mịn màng. Đây là các loại rau củ có tác dụng phòng ngừa tàn nhang, làm hồng da mặt khá hiệu quả.

Khoai tây: Loại củ này  chứa rất nhiều Vitamin và lycopene. Sử dụng khoai tây thường xuyên giúp thúc đẩy quá trình sinh sản tế bào da mới. Bên cạnh đó, nó giúp mờ các sắc tố đen trên da và giảm nguy cơ gây ra tình trạng ung thư da.

Dưa chuột: Dưa chuột có Vitamin E giúp thúc đẩy sự phân tách các tế bào. Do đó, dưa chuột có khả năng làm chậm quá trình lão hoá da. Ngoài ra, chất dầu trong quả dưa chuột  còn có tác dụng thu hút các tia tử ngoại.

Một số thông tin chia sẻ về các thực phẩm tốt cho người có mụn trứng cá. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.