Vmart
Máy ngáy ngủ Snore Circle

Phương pháp phát hiện sớm bệnh tiểu đường

Nếu chỉ dựa vào những triệu chứng lâm sàng của bệnh tiểu đường thì rất khó phát hiện bệnh bởi những triệu chứng ở mỗi người bệnh là khác nhau, và nó chỉ xảy ra trong âm thầm rất khó mà phát hiện được. Khi đó việc theo dõi đường huyết thường xuyên là một điều rất cần thiết. Sau đây là một số phương pháp kiểm soát đường huyết cụ thể.

Những triệu chứng cơ bản của bệnh tiểu đường

Người thường xuyên mệt mỏi hay bị tĩnh giấc vào nữa đêm

Đi tiểu nhiều, khát nước nhiều

Nhanh đói, vì glucose đọng lại trong những tế bào, vì vậy cơ thể của bạn không thể chuyển đổi được thực phẩm nạp vào thành năng lượng, điều đó khiến bạn luôn có cảm giác đói.

phuong-phap-phat-hien-som-benh-tieu-duong

Cân năng giảm một cách không kiểm soát được và không biết nguyên nhân từ đâu.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy đo huyết áp: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-huyet-ap-dien-tu/

Vết thương lâu lành, nếu không may bị nhiễm trùng, xước, thâm tím, nếu thấy vết thương khó lành hơn mức độ bình thường thì có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Vì những mạch máu bị hư hại bởi nhiều glucose di chuyển trong tĩnh mạch, động mạch. Nó khiến máu khó lưu thông đến những vùng khác nhau trên cơ thể - một điều cần thiết để vá lành vết thương.

Có những bệnh về da, da có cảm giác ngứa, da bị khô hoặc kém tuần hoàn.

Mắt mờ

Nhiễm nấm do tiểu đường khiến cơ thể rất nhạy cảm với các viêm nhiễm, phổ biến là nấm candida

Không hề đơn giản để chẩn đoán bệnh tiểu đường

Chỉ dựa trên những đặc tính một thời điểm của bệnh tiểu đường là người hay bị khát nước, gầy, sụt cân, đói… thì có lẽ đã bỏ qua nhiều trường hợp bị tiểu đường khác bởi những dấu hiệu thật sự của bệnh này là rất mơ hồ.

Còn chưa kể đến những triệu chứng tiểu đường cũng có những triệu chứng gần giống những bệnh khác. Vì vậy nhiều trường hợp đến khi phát hiện bệnh thì đã quá trể.

>>>> Tư vấn địa điểm bán máy đo huyết áp chất lượng: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-huyet-ap-co/

Phương pháp kiểm soát đường huyết

Thử nước tiểu

Là phương pháp đo lường lượng đường trong nước tiểu để phát hiện lượng đường trong máu, người bệnh được tư vấn tiến hàng xét nghiệm ngay cả khi không có dấu hiệu nghi ngờ. Thông thường, trong nước tiểu không có chất đường, thận chỉ bài tiết ra chất đường ở nước tiểu trong 24 giờ trước đó lượng đường trong máu cao hơn 180mg.

>>>> Địa điểm bán que thử tiểu đường uy tín chất lượng

phuong-phap-phat-hien-som-benh-tieu-duong

Thử đường trong nước tiểu là một phương pháp đơn giản, chi phí thấp và tiện lợi cho người bệnh nhưng không chính xác để định bệnh và không trung thực để theo dõi bệnh, ngoài trừ giá trị báo động cho người đã bị bệnh là đường huyết đã tăng cao, nếu như người bệnh không có phương pháp xét nghiệm nào khác.

Đo đường huyết

Đo đường huyết là phương pháp chủ yếu để phát hiện tiểu đường. Trị số bình thường của đường huyết sẽ dao động trong khoảng 80-110 mg. Nếu dùng theo đơn vị đo là mol thì những trường hợp có lượng đường trong máu cao hơn 120mg hoặc 65mol thì được gọi là đường máu cao. Ngày nay nhiều người đã sử dụng những loại máy đo đường huyết cá nhân để tự theo dõi đường huyết của mình, thiết bị uy tín có thể kể đến như máy đo đường huyết Sapphire Plus. Xem thêm chi tiết về máy đo đường huyết tại đây:http://sieuthiyte.com.vn/may-do-duong-huyet-ca-nhan/ .