Vmart
Touch Beauty

Phương pháp giảm chi phí đối với bệnh nhân hen suyễn

Những nhà khoa học đã ước tính đến năm 2015 thì sẽ có khoảng 400 triệu người mắc bệnh hen phế quản trên toàn thế giới, gánh nặng về kinh tế và xã hội của bệnh này ngày cũng càng nặng nề hơn. Có nhiều gia đình có người bị hen chấp nhận sống hết đời với bệnh như sống chung với lũ. Tuy không hi vọng chữa khỏi bệnh hoàn toàn nhưng phòng cơn hen tái phát và kiểm soats được nó là kỳ vọng của nhiều người.

Kinh hoàng của người bị hen

Bệnh hen phế quản là một bệnh viêm mãn tính đường hô hấp, đặc trưng bởi những tình trạng viêm niêm mạc đường thở dẫn đến phù nề, việc co thắt phế quản, tiết dịch nhầy, tăng tính phản ứng phế quản. Vì bệnh có liên quan chặt chẽ đến việc thay đổi thời tiết, khí hậu và ẩm ướt nên mỗi lần thời tiết  thay đổi có thể làm phế quản thắt nhiều hơn và người bị hen có nguy cơ tái phát bệnh.

hen-phe-quan

Những biểu hiện như khò khè, ho, nặng ngực, khó thở sẽ nhanh chóng xuất hiện nếu người bị bệnh tái phát. Vì nhiều bệnh nhân không quan tâm đến triệu chứng và cho rằng chúng không hề nguy hiểm đến tính mạng nên có rất nhiều ca cấp cứu đau lòng xảy ra. Trên thực tế sau vài phút không thở được thì bệnh nhân có thể tử vong vì trong hen cấp có thể xảy ra các biến chứng như: suy hô hấp, giãn phế nang…

Một số người sau nhiều năm bệnh không tái phát tưởng đã chữa khỏi nhưng khi thể trạng yếu thì bệnh hên lại quay trở lại.

Giảm chi phí

Nhiều bác sỹ chuyên khoa hô hấp khuyên bệnh nhân hen phế quản là nên trang bị cho gia đình một máy xông khí dung. Tại sao máy xông mũi họng lại quan trọng đối với bệnh nhân hen?

Câu trả lời cho việc này khá đơn giản vì máy xông mũi họng giúp thuốc điều trị hen suyễn tác động trực tiếp vào phổi, nhờ vậy mà tác dụng điều trị và cắt cơn hen cũng sẽ nhanh hơn. Đây cũng là thiết bị y tế dễ sử dụng, đồng thời còn giảm nguy cơ tác dụng phụ do thuốc gây ra.

Cụ thể nhờ máy xông mũi họng chuyển đổi thuốc thành dạng sương mịn, giúp cho người bệnh hít thuốc dễ dàng. Chính vì vậy Hội Hô hấp Việt Nam đã khuyến cáo “Máy xông mũi họng nen khí, giải pháp đưa thuốc trực tiếp và hiệu quả và đường trở trong điều trị bệnh hô hấp”.