Vmart
Máy ngáy ngủ Snore Circle

Phương pháp giảm cân sau sinh khoa học nhất 

Làm thế nào để giảm cân được sau sinh mà vẫn không thiếu sữa cho con yêu là điều các mẹ băn khoăn.  Chia sẻ với các bạn Trẻ Khỏe Đẹp xin chia sẻ một số biện pháp giảm cân sau sinh an toàn, hiệu quả tốt cho mẹ và bé.

Thực đơn giảm cân

Các mẹ đang cho con bú, nên bổ sung đầy đủ dinh dưỡng hằng ngày để nuôi sữa cho con. Trung bình lương calo nạp vào cơ thể mỗi ngày khoảng 1700-2000 calo.  Bên cạnh những món ăn bổ dưỡng dành riêng cho mẹ sau sinh thì các mẹ cần bổ sung các loại thức ăn nhiều vitamin, giàu chất xơ và khoáng chất để giảm cân như cải xanh, cần tây, bông thiên lý, khổ qua... Các loại rau củ quả nên chế biến thành các món luộc, hấp để hạn chế gia vị, giàu mỡ làm bạn tăng cân.

>>>>> Xem thêm sản phẩm áo ngực cho con bú 

giam-can-sau-sinh-khoa-hoc-min

Mỗi ngày các mẹ nên uống thêm nước trái cây có vị chua để đào thải mỡ bụng, ngăn chặn sự tích tụ của mỡ bụng.  Thời gian tốt nhất uống nước ép trái cây vị chua là sau bữa ăn khoảng 30 phút, vì đây là thời gian thích hợp để các vitamin, khoáng chất có tác dụng loại bỏ mỡ thừa.

Các mẹ sau sinh nên uống nước chè vằng, loại chè này vừa có tác dụng kích thích tạo sữa vừa giúp bạn giảm cân hiệu quả. Pha trà loãng, uống cả ngày thay cho nước lọc.

Lưu ý: Các mẹ vẫn phải duy trì các món ăn bổ dưỡng từ thịt để làm nguồn dinh dưỡng cho con yêu của mình.

Thể dục giảm cân

Sau sinh bạn cũng nên vận động giảm cân, tập từ từ những bài tập nhẹ nhàng đến những bài tập nâng cao. Bạn có thể tập tại nhà hoặc đến các trung tâm thảm mỹ viện để luyện tập. Vận động thể dục, làm việc nhà, cho con bú sẽ giúp bạn tiêu hao nhiều năng lượng, giảm cân hiệu quả.

Lưu ý: chỉ nên tập những bài tập nhẹ nhàng, không tập những bài tập quá sức làm ảnh hưởng đến vết mổ, tử cung....

>>>>> Tìm hiểu sản phẩm đai đỡ bụng cho bà bầu 

giam-can-sau-sinh-khoa-hoc-1-min

Áp dụng số mẹo giảm cân

  • Luôn luôn hóp bụng, đứng thắng, ngồi thẳng lưng
  • Siêng năng bận động nhẹ nhàng, làm việc nhà
  • Mua một chiếc cân để thường xuyên kiểm tra cân nặng
  • Tìm hiểu những phương pháp giảm cân tự nhiên
  • Sử dụng quần gen nịt bụng

Bên trên là phương pháp giúp các mẹ giảm cân sau sinh an toàn, khoa học, vừa tìm lại được thân hình thon gọn mà không ảnh hưởng đến lượng sữa cho con yêu.