Vmart
Touch Beauty

Phương pháp chữa bệnh viêm mũi dị ứng mà không cần dùng thuốc

Hiện nay bệnh viêm mũi dị ứng chưa có thuốc để điều trị triệt để cho nên hầu hết người bệnh cần phải sử dụng thuốc suốt đời để giảm thiểu những khó chịu mà bệnh gây ra. Tuy nhiên điều mà nhiều người bệnh lo ngại đó là việc uống thuốc tây dài ngày sẽ gây nhiều tác dụng. Hiểu được đều này nên nhiều nhà nghiên cứu luôn mong tìm ra được cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng mà không cần phải sử dụng thuốc nhằm giảm thiểu những nguy hại đối với sức khỏe của người bệnh.

Người mắc bệnh viêm mũi dị ứng sẽ bị những khó chịu gì

Theo bác sĩ Tô Quang Định, BS CK cấp 1 Tai Mũi Họng, GĐ Trung Tâm Y Khoa Net Vạn Phúc, viêm mũi dị ứng thuộc nhóm những bệnh mãn tính bắt buộc người bệnh cần phải dùng thuốc rất lâu và gặp nhiều khó khăn vì bệnh tật và những tác dụng phụ của thuốc.

>>>> Tìm hiểu về các loại máy xông: http://www.mayxongmuihong.vn/

viem-mui-di-ung1

Buổi sáng bệnh nhân sẽ cảm giác ngứa, nồng nồng trong mũi, sau đó là một loạt những cơn nhảy mũi làm cho bệnh nhân cảm thấy đầu váng mắt hoa. Nước mũi chảy nhiều, nghẹt mũi, đầu có cảm giác nặng, những triệu chứng này sẽ xuất hiện khi thời tiết thay đổi, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày.

Cách chữa bệnh không cần sử dụng thuốc

Cách 1: sử dụng 2 ngón tay trỏ hướng vào hai bên lỗ mũi ấn đẩy lên xuống hai huyệt nghinh hương (sát cạnh cánh mũi) làm cho 2 lỗ mũi lúc thu hẹp lại, lúc phồng ra đồng thời hít vào mạnh, tắc bên nào hít mạnh bên đó, thở ra bằng đường miệng. Nếu 2 lỗ mũi vẫn tắc thì sử dụng ngón trỏ và ngón tay cái cùng bên cầm đầu chót mũi lắc qua lắc lại, vừa lắc vừa hít mạnh cho đến khi thật thông thì thôi.

>>>> Những lưu ý khi sử dụng máy xông cho trẻ: http://www.mayxongmuihong.vn/luu-y-khi-su-dung-may-xong-khi-dung-cho-tre-em/

Cuối cùng sử dụng ngón tay cái để vào đầu mũi phía sát đường nhân trung môi trên bật ngược lên 5-7 lần, mỗi ngày làm khoảng 3-7 lần.

Cách 2: dùng 1 tép tỏi giã nát đắp vào huyệt dung tuyền, mỗi tối 1 lần, cách xác định huyệt dung tuyền, lấy ở điểm nối 2/5 trước và 3/5 sau của đoạn nối giữa đầu ngón chân thứ 2 và điểm giữa bờ sau gót chân, trong chỗ lõm ở gan bàn chân, để nâng cao hiệu quả có thể dùng kết hợp những bài thuốc cũng như các phương pháp với nhau.

>> Xem thêm: Máy tạo oxy trong phòng