Vmart
Máy ngáy ngủ Snore Circle

Phụ nữ ngồi nhiều rất dễ mắc bệnh tiểu đường

Theo nghiên cứu của những nhà khoa học Anh, những người phụ nữ ngồi nhiều hơn 7h mỗi ngày thì sẽ có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2.

Theo kết quả nghiên cứu của nhóm những nhà khoa học thuộc trường ĐH Leicester, cuộc nghiên cứu đã kiểm tra máu của 505 đàn ông và phụ nữ có độ tuổi từ 59 trở lên, những người phụ nữ này cho biết họ ngồi từ 4-7h mỗi ngày và đàn ông thì ngồi từ 4-8h mỗi ngày, kết quả cho thấy trong máu phụ nữ ngồi nhiều có mức cao các loại hóa chất chỉ ra cơ thể đang phát triển bệnh tiểu đường.

Bên cạnh đó những người tham gia nghiên cứu còn được thực hiện thêm một cuộc kiểm tra nhằm đo lường mức những hóa chất nhất định trong máu để tìm ra mối liên quan với sự phát triển của bệnh đái tháo đường.

>>>> Tìm hiểu tác dụng của máy đo đường huyết: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-duong-huyet/

Theo đó những người phụ nữ ngồi lâu nhất thường có mức cao insulin trong máu một loại hormone giúp điều chỉnh mức đường huyết trong cơ thể, khi mức insulin trong máu cao chứng tỏ rằng cơ thể đang trở nên kháng lại loại hormone này và bệnh tiểu đường bắt đầu phát triển.

phu-nu-ngoi-nhieu-rat-de-mac-benh-tieu-duong

Nhưng những kết quả trên lại không đúng ở đàn ông, vì thế những nhà khoa học cho rằng: so với đàn ông, phụ nữ dễ phải chịu tác động tiêu cực hơn của thói quen ít vận động, những nhà nghiên cứu cho biết sở dĩ có sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ đối với vấn đề này là do phụ nữ thường ăn vặt nhiều hơn đàn ông trong lúc ngồi hoặc do đàn ông thường tham gia vào những hoạt động tăng cường sức khỏe.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy đo huyết áp điện tự: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-huyet-ap-dien-tu/

Trong thực tế có rất nhiều bệnh nhân bị bệnh tiểu đường týp 2 mà không biết mình đang mắc bệnh do họ không nhận ra những dấu hiệu như mệt mỏi, khát nhiều, tiểu nhiều, nhiễm nấm tái phát và những vết thương lâu lành.

>>>> Những ưu điểm của máy đo đường huyết tại nhà với bệnh tiểu đường

Những nhà nghiên cứu khẳng định: “Nghiên cứu này nhằm cung cấp thêm những chứng cứ mới nhằm chỉ ra mức giới hạn của thời gian ngồi, bất kể việc hoạt động thể chất như thế nào, đã tác động xấu đến tình trạng kháng insulin và những chứng viêm mãn tính cấp độ ở phụ nữ”.

>>>> Tìm hiểu máy đo huyết áp cơ: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-huyet-ap-co/

Dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường týp 2

Thường xuyên khát và đi tiểu: khi lượng đường dư thừa tích tụ trong máu của bạn, chất lỏng được thu về từ những mô, điều này có thể khiến bạn khát nước. Kết quả là, bạn có thể uống nước và đi tiểu nhiều hơn bình thường.

Thường xuyên cảm thấy đói: nếu không có đủ insulin để chuyển đường vào những tế bào cũng như các cơ quan thì bạn trở nên cạn kệt năng lượng, điều này sẽ gây đói đữ dội.

Giảm cân: mặc dù ăn nhiều hơn bình thường để làm giảm đói, nhưng bạn vẫn có thể giảm cân.

Mệt mỏi: nếu tế bào cơ thể bị thiếu chất đường bạn sẽ trở nên mệt mỏi và cáu gắt.

Mờ mắt: lượng đường trong máu của bạn quá cao, chất lỏng có thể được kéo từ những tròng mắt của bạn, điều này làm ảnh hưởng đến khả năng tập trung cũng như nhìn rõ của mắt.

Người bị tiểu đường thì cũng dễ bị những vết thương lở loét, nhiễm trùng thường xuyên. Và những vết thương này thường lâu lành hơn.