Vmart
Máy đo huyết áp Boso

Phụ nữ nên nói "không" với 5 điều luôn hạnh phúc

Phụ nữ luôn mong muốn có cuộc sống vui vẻ, gia đình hạnh phúc tuy nhiên chị em hay tự gắn mình với quá nhiều trách nhiệm để rồi lãng quên chăm sóc bản thân

Thay vì cứ mơ mộng hạnh phúc đâu đâu, có 5 điều “không” bạn nên chọn cho mình để cởi bớt gánh nặng và cảm thấy hạnh phúc hơn:

Đừng quá ôm đồm

Tất nhiên bạn phải chăm lo cho gia đình, cho chồng con nhưng đôi khi cái tiếng đảm đang và quán xuyến khiến phụ nữ tự khoác vào mình những trách nhiệm nặng nề vượt mức cần thiết.

Nếu một ngày bạn bớt lo một chút để có thời gian quan tâm chăm sóc cho mình thì thế giới này cũng chẳng sụp đổ và mọi người xung quanh cũng chẳng hề khổ sở hơn chút nào. Đừng ôm vào mình trách nhiệm, hãy dành thời gian cho chính mình đi nào!

phu-nu-vat-va

Bỏ ngoài tai mọi lời đồn

Nhiều người thích đặt điều nói chẳng hay ho gì về bạn, nhưng bạn cứ mặc kệ họ thôi. Vì sao bạn phải quan tâm đến những thứ người khác nói về bạn hơn những gì bạn biết về chính bạn chứ?

Hãy tự vấn bản thân xem bạn có đồng ý với những gì họ nói về bạn. Nếu không, sao bạn phải quan tâm? Cứ để “giang hồ chém gió” đi, bạn chẳng việc gì phải sợ hết.

Chăm sóc bản thân

Đừng ki bo với bản thân. Hãy đi gội đầu, massage, mua vài món mình thích và thuê resort vừa tầm nghỉ dưỡng. Chẳng có gì là phí phạm nếu bạn dành thời gian và tiêu tiền hợp lý để chăm sóc bản thân mình cả. Bạn xứng đáng tận hưởng những gì tốt đẹp cho mình. Nếu bạn có kế hoạch chi tiêu đâu ra đó và dự trù sẵn khoản chi riêng để chăm sóc bản thân và tận hưởng cuộc sống thì việc này chẳng ảnh hưởng gì lắm đến ngân sách của bạn đâu.

Không quá phụ thuộc vào người khác

Thật sai lầm nếu nghĩ hạnh phúc của mình nằm trong tay người khác. Hay nghĩ rằng mình sẽ hạnh phúc khi có một người đàn ông tốt bên cạnh, khi có một đàn con xinh, hay khi mọi người xung quanh thấy hài lòng với họ. Chẳng phải thế đâu, hạnh phúc nằm trong tay bạn, khi bạn tự hài lòng với mình, khi bạn dám làm và dám tận hưởng mọi thứ mà chẳng cần chờ đợi ai.

Bạn có thể tự đi ăn món mình thích chẳng cần ai mời, tự đi xem phim, tự mua cho mình một cái đầm đẹp, tự nằm ườn đọc sách và thả hồn với những ước mơ của mình. Chẳng ai có thể mang lại hạnh phúc cho bạn giống như cách bạn làm cho mình đâu.

phu-nu-30

Đừng tự coi thường mình

Mỗi người chúng ta có một vẻ đẹp riêng và một tài năng riêng, hãy tự hào về điều đó thay vì cứ cố gắng chạy theo những chuẩn mực nhan sắc đã được dựng lên hay những tiêu chuẩn mà người đời đặt ra. Chỉ khi bạn thật sự tin rằng mình tốt đẹp thì cuộc sống của bạn mới thực sự tốt đẹp được.

Chẳng ai hoàn hảo cả, hãy trân trọng những gì bạn đang có, đừng tự đánh giá thấp mình.

Theo WTT