Vmart
Máy đo huyết áp Boso

Phụ nữ làm việc ban đêm dễ mắc tiểu đường

Theo Heath đưa tin, những người phụ nữ thường xuyên phải làm việc vào ban đêm sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 cao hơn nhiều so với những người phụ nữ không phải làm việc vào ban đêm.

Theo tiến sĩ An Pan, một chuyên gia dinh dưỡng của trường đại học Harvard Mỹ về y tế cộng đồng tại Boston cho biết những phụ nữ thường xuyên làm ca đêm sẽ có nguy cơ mắc tiểu đường rất cao.

[caption id="attachment_3668" align="aligncenter" width="600"]phu-nu-lam-viec-ban-dem-de-mac-tieu-duong Phụ nữ làm ca đêm có nguy cơ mắc tiểu đường cao[/caption]

Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh tiểu đường do làm ca đêm hằng năm tăng lên và những chỉ số này được đánh giá qua các chỉ số trung gian về trọng lượng cơ thể, những con số này chỉ đứng sau bệnh bèo phì.  Theo nghiên cứu, 6% phụ nữ làm việc ca đêm từ 3-9 năm sẽ phải đối mặt với bệnh tiểu đường,những người làm ca đêm từ 10-19 năm sẽ tăng 9%, còn những người phải làm việc ca đêm từ 20 năm trở lên, con số sẽ phải tăng thêm 20%.

>>> Kiểm soát bệnh tiểu đường bằng: Máy thử tiểu đường

Nhiều nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng, làm việc buổi đêm sẽ làm ảnh hưởng đến “ đồng hồ sinh học” và làm việc đêm kéo dài sẽ dẫn đến béo phì, đó chính là yếu tốt gây bên bệnh tim mạch và được biết tới với hội chứng chuyển hóa và rối loạn điều chỉnh lượng đường trong máu.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng que thử tiểu đường tại nhà

Các nghiên cứu theo dõi từ năm 1988-2008, các nhà nghiên cứu đã dựa trên cơ sở dữ liệu của hơn 69000 phụ nữ người Mỹ. Đây là một phần trong chương trình nghiên cứu dành cho các y tá của bệnh viện và kết quả là 6.200 phụ nữ phát triển căn bệnh tiểu đường.

>>> Thường xuyên theo dõi huyết áp bằng: May do huyet ap dien tu

[caption id="attachment_3667" align="aligncenter" width="600"]phu-nu-lam-viec-ban-dem-de-mac-tieu-duong Phụ nữ làm tăng ca đêm sẽ làm rối loạn lượng đường trong máu[/caption]

Thức khuya, phải làm việc ca đêm không hề tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt khiến tăng nguy cơ của bệnh tiểu đường. Chính vì thế, để kiểm soát được bệnh tiểu đường, những người phụ nữ phải làm việc ca đêm cần thường xuyên kiểm tra lượng đường huyết bằng máy đo đường huyết tại nhà và có chế độ dinh dưỡng và tập luyện khoa học.

>>> Xem thông tin trước khi mua máy đo huyết áp cơ: Giá máy đo huyết áp cơ