Vmart
Máy ngáy ngủ Snore Circle

Phòng Ngừa Bệnh Giãn Tĩnh Mạch Thai Kỳ Ở Nữ Giới Nhờ Sử Dụng Vớ Y Khoa

Phụ nữ mang thai thường bị phù chân nguyên nhân thường là do suy giãn tĩnh mạch. Mang vớ y khoa là biện pháp bảo vệ đôi chân khỏe trong suốt thai kỳ và phòng chống sưng phù và bảo vệ tĩnh mạch sau khi sinh.

Bệnh suy tĩnh mạch ở phụ nữ mang thai nhất là vào những tháng cuối thai kỳ, nhiều trường hợp bệnh tiến triển sau sinh để lại một đôi chân nổi nhiều gân xanh, gây đau nhức.

Cùng tìm hiểu tác dụng ngăn ngừa nguy cơ giãn tĩnh mạch thai kỳ ở nữ giới ở bài viết sau từ Trekhoedep.Vn

[caption id="attachment_2350" align="aligncenter" width="440"]benh-suy-gian-tinh-mach-thuong-gap-o-phu-nu-mang-thai Hình ảnh: Bệnh suy tĩnh mạch thường gặp ở phụ nữ mang thai[/caption]

Phù chân do giãn tĩnh mạch trong thai kỳ

Video bác sỹ chuyên khoa chia sẻ về giãn tĩnh mạch chân

    Có nhiều nguyên nhân gây phù chân ở sản phụ. Trong đó có một nguyên nhân ít được chú ý đến đó là phù chân do suy giãn tĩnh mạch.

Nguyên nhân gây phù chân suy tĩnh mạch chính là do sự cản trở máu trở về tim do có thai, khi thai nhi càng lớn dần làm tăng áp lực trong ổ bụng và tạo nên một lực ép khá lớn lên các tĩnh mạch vùng chậu làm cho máu khó chảy trở về tim được. Một yếu tố khác đó là sự rối loạn của các nội tiết tố phụ nữ trong thời kỳ mang thai cũng làm giãn thành của tĩnh mạch, góp phần vào sự ứ trệ tuần hoàn và làm máu về tim khó khăn hơn. Hai yếu tố này làm máu ứ trệ, tăng áp lực trong lòng tĩnh mạch và thoát dịch ra ngoài gây phù. Càng gần đến ngày sinh thai phụ càng bị phù nhiều hơn và các van tĩnh mạch cũng như hệ thống tĩnh mạch chi dưới bị suy giãn ra và không hồi phục ngay cả sau khi sinh.

Phù chân sẽ giảm sau khi sinh tuy nhiên trong quá trình mang thai do không được điều trị đúng mức các van tĩnh mạch có thể bị suy đóng không kín, thành tĩnh mạch đã bị giãn nên để lại các di chứng. Qua các nghiên cứu cho thấy tỉ lệ suy tĩnh mạch sau khi sinh khá cao, nhất là sau sinh từ lần thứ hai trở đi. Những sản phụ tăng cân quá nhiều, thai nhi quá lớn thì có nguy cơ bị suy tĩnh mạch khá cao. Cần phải được điều trị kịp thời ngay từ tháng thứ ba của thai kỳ.

>>> Bấm xem thêm: Triệu chứng bệnh giãn tĩnh mạch chân

Cách phòng và điều trị giãn tĩnh mạch thai kỳ bằng việc sử dụng vớ y khoa

   Thai phụ cần phải theo dõi sát sự phát triển của bào thai tránh tâm lý bồi dưỡng cho thai phụ nhiều chất bổ dưỡng quá làm thai quá to khó khăn trong việc sinh nở. Tránh đứng lâu và nằm ngửa gác chân cao trên gối.

Vớ y khoa điều trị suy tĩnh mạch được khuyến cáo nên sử dụng với trường hợp nặng trong thai kỳ.Tình trạng suy giãn tĩnh mạch chi dưới do mang thai có thể hết hoặc giảm bớt sau khi đã sinh xong.

[caption id="attachment_2338" align="aligncenter" width="548"]co-che-hoat-dong-cua-van-tinh-mach Hình minh họa: Nguyên lý gây áp lực khi sử dụng vớ y khoa[/caption]

Điều trị suy tĩnh mạch cơ bản là làm khép van tĩnh mạch bằng vớ y khoa. Bạn có thể vừa mang thai vừa mang vớ mà không ảnh hưởng gì đến thai nhi.

Việc sử dụng các loại thuốc làm bền và tăng trương lực của thành mạch. Tâm lý chung của người bệnh và cả thầy thuốc ngại sử dụng sợ các tác dụng ngoài ý muốn vì vậy hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

Bấm xem thêm sản phẩm: Vớ y khoa

Bấm xem thêm: Bí quyết phòng ngừa bệnh giãn tĩnh mạch chân