Vmart
Touch Beauty

Nước mũi màu xanh có phải là bệnh viêm mũi dị ứng

Nước mũi là một chất dịch lỏng, trong suốt, có tác dụng bảo vệ mũi trước những tác nhân có hại từ môi trường bên ngoài, đối với những người gặp các vấn đề về xoang mũi thì nước mũi thường chuyển màu bất thường, vậy nước mũi màu xanh là dấu hiệu của bệnh lý gì.

Nguyên nhân

Nước mũi đóng vai trò rất quan trọng trong việc lọc không khí, làm ẩm và cũng ngăn chặn những vi khuẩn từ bên ngoài tấn công vào sâu trong mũi, những thành phần chủ yếu của chúng là những chất dinh dưỡng muối và một số tế bào chết, hợp chất cacbon.

Ở những người bình thường thì có một lượng nước mũi rất lớn tiết ra để làm những nhiệm vụ quan trọng này. Vì chúng là chất dịch lỏng nên một phần sẽ bay hơi còn một phần thì kết lại và bám trong mũi còn phần lớn nước mũi chúng ta đã nuốt vào trong cơ thể.

>>>> Tìm hiểu về chức năng của máy xông: http://www.mayxongmuihong.vn/

kiem-tra-nhan-biet-viem-mui-di-ung

Khi bạn đang bị viêm mũi dị ứng, bệnh viêm xoang nước mũi sẽ chuyển từ trạng thái không màu, không mùi sáng nước mũi màu vàng hoặc màu xanh, sẽ có mùi tanh hôi kèm theo. Để giải thích được những hiện tượng này thì chúng ta cần hiểu cơ chế phòng vệ của hệ thống miễn dịch trước những tác nhân có hại từ bên ngoài.

>>>> Những lưu ý khi sử dụng máy xông: http://www.mayxongmuihong.vn/luu-y-khi-su-dung-may-xong-khi-dung-cho-tre-em/

Ngay khi phát hiện những sự xâm nhập bất hợp pháp của một vị khách không mời mà đến nào đó, ví dụ như vi khuẩn, nấm mốc… cơ thể sẽ tiết ra những tế bào hạt có màu xanh để chống lại chúng, tình trạng nước mũi màu xanh sẽ xuất hiện và chúng thường là báo hiệu những lý về đường hô hấp như viêm mũi, viêm xoang.

Cách khắc phục trong trường hợp này

Để khắc phục được tình trạng này đầu tiên bạn nên sử dụng biện pháp đơn giản dễ tìm và hiệu quả đó chính là nước muối sinh lý. Sau khi loại bỏ bớt những dịch nhày ở bên trong khoang mũi thì bạn nên nhỏ vài giọt nước muối sinh lý để rửa sạch và sát khuẩn cho mũi. Bạn có thể yên tâm hoàn toàn khi áp dụng phương pháp này vì nó rất an toàn cho tất cả các đối tượng kể cả những em bé sơ sinh.

>>>> Tìm hiểu máy xông omron: http://www.mayxongmuihong.vn/san-pham/may-khi-dung-omron-may-xong-mui-hong-omron-ne-c801/

Bên cạnh đó việc xông mũi với một tô nước nóng thì hòa một chút tinh dầu sẽ khiến cho bạn cảm thấy sảng khoái cũng như dễ chịu hơn. Nếu ở mức độ nhẹ thì bạn sẽ thấy tình trạng chảy nước mũi màu xanh được giảm đi một cách nhanh chóng.

Massage mũi bằng những động tác nhẹ nhàng cũng có thể giúp ích cho hiệu quả khắc phục tình trạng này, nhẹ nhàng xoa lên hai cánh mũi cũng như kết hợp với việc day ấn huyệt nghinh hương một cách thường xuyên sẽ cải thiện được những tình trạng viêm xoang, viêm mũi.

Tuy nhiên sau khi đã áp dụng những biện pháp mà tình trạng nước mũi màu xanh không giảm thì nên đến các phòng khám hoặc bệnh viện chuyên khoa để được tư vấn cũng như điều trị.