Vmart
Touch Beauty

Những trái cây tốt cho người bệnh huyết áp cao

Bên cạnh những yếu tố tinh thần thì những loại thực phẩm, đồ ăn, trái cây cũng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình điều trị bệnh cao huyết áp, đối với bệnh này thì cần bổ sung thêm loại trái cây nào thì không phải ai cũng biết.

Trái cây nào tốt cho bệnh huyết áp cao

Lời khuyên của các bác sĩ khi đề cập đến bệnh cao huyết áp nên ăn trái cây nào luôn là chủ đề được người bệnh quan tâm, bởi một chế độ dinh dưỡng tốt, sử dụng những loại trái cây phù hợp sẽ góp phần làm giảm bệnh tật và nâng cao sức khỏe, tuy nhiên có phải tất cả các loại trái cây đều phù hợp để dùng cho người bệnh huyết áp cao.

Táo

Táo có tác dụng trong việc tuần hoàn máu, chống xơ vữa động mạch được chính những người bị huyết áp cao lâu năm kiểm chứng và công nhận. Đây là một loại quả rất tốt cho những người có thói quen ăn mặn là một trong những thói quen gây nên bệnh huyết áp cao. Những người phương tây xem Táo là một loại thần dươc cho sức khỏe vì nó giúp chống oxy hóa, tốt cho hệ thần kình, ổn định huyết áp.

tac-dung-cua-tao-voi-benh-cao-huyet-ap

Chuối tiêu

Chuối tiêu không những chỉ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc mà nó còn giảm mỡ máu, hạ huyết áp. Đối với những người bị huyết áp cao thì tốt nhất nên ăn 1-2 quả mỗi ngày , bên cạnh đó vỏ chuối còn được các  thầy thuốc đông y sắc lấy thuốc nước nhằm giảm chất béo trong máu.

Qủa mã thầy

Trong loại quả này có rất nhiều vitamin và dưỡng chất, có tác dụng kháng khuẩn, hạ huyết áp, phòng ngừa ung thư, người bệnh có thể nấu cháo quả mã thầy với gạo nếp và sử dụng trong ngày.

ma-thay-giup-dieu-tri-cao-huyet-ap

Táo mèo

Có tác dụng cân bằng sinh lý và phòng chống những biến chứng do cao huyết áp gây ra, sơn trà pha với hoa cúc uống thay trà mõi ngày thì giảm huyết áp và mỡ máu…

Cam quýt

Loại quả này chứa nhiều vitamin C và nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể, tăng cường khả năng giải độc ở gan, xúc tiến quá trình chuyển hóa cholesterol trong cơ thể, mỗi ngày ăn 1-2 quả sẽ giúp tiêu hóa tốt, giảm tình trạng rối loạn tiêu hóa do cao huyết áp.

Kiwi

Một cuộc nghiên cứu đã được tiến hành đối với những người bị huyết áp cao, sau 2 tháng áp dụng chế độ ăn uống cho người bệnh cao huyết áp và ăn 2-3 quả kiwi mỗi ngày thì những bệnh nhân này đều có tiến triển tốt hơn.