Vmart
Touch Beauty

Những thực phẩm tuyệt đối không ăn khi bị viêm mũi dị ứng

Chế độ ăn uống ảnh hưởng không hề nhỏ đến kết quả điều trị và có khả năng tái phát bệnh. Bị viêm mũi dị ứng kiêng ăn gì?

Triệu chứng viêm mũi dị ứng là nghẹt nghẹt mũi, chảy nước mũi, ngứa mũi, ngứa mắt, hắt hơi… có thể giảm nhẹ hoặc tăng nặng, tái phát hoặc không khi dùng một số đồ ăn thức uống. Bất cứ bệnh nào cũng vậy, kể cả bệnh viêm mũi dị ứng bạn nên bổ sung dinh dưỡng đầy đủ để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Thực phẩm gây dị ứng

Một số người có cơ địa dị ứng thường khi ăn hải sản hoặc các thực phẩm cay nóng rất dễ bị dị ứng, phát ban, sứng mũi, nghẹt mũi hay hắt hơi…Do đó nên thăm khám nếu bạn thấy những dấu hiệu khi ăn các loại thực phẩm này.

da-bi-viem-mui-di-ung-tuyet-doi-khong-an-nhung-mon-nay2

Đồ uống chứa cồn

Những đồ uống chứa cồn, rượu bia luôn được cảnh cáo không nên sử dụng khi mắc bệnh. Với viêm mũi dị ứng cũng vậy, chất cồn có tính lợi tiểu, nó làm cho cơ thể bị mất nước và làm xơ cứng niêm dịch, sưng phồng những lớp màng phủ trong mũi và xoang. Vì vậy những niêm dịch chảy ra liên tục. Ngoài ra những chất cồn còn kích thích sự hồi lưu axit làm trầy xước và viêm xoang nữa đấy.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy tạo oxy tại nhà: http://sieuthiyte.com.vn/may-tao-oxy/

da-bi-viem-mui-di-ung-tuyet-doi-khong-an-nhung-mon-nay1

Trái cây và rau quả

Một số trái cây và rau quả có thể giúp ích rất nhiều giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và giảm nhẹ những triệu chứng viêm mũi dị ứng. Tuy nhiên, một số loại hoa quả lại chứa protein có thể gây viêm mũi dị ứng giống như phấn hoa. Bên cạnh những thực phẩm giàu protein có thể gây ra dị ứng trong miệng, viêm mũi cần tránh thì bạn nên kiêng cữ: dưa hấu, đào, cần tây đối với người có cơ địa nhạy cảm vì chúng sẽ gây những biểu hiện tương tự như dị ứng cỏ phấn hương.

>>>>> Địa điểm chuyên cung cấp thiết bị y tế chất lượng giá cả hợp lý: http://sieuthiyte.com.vn/

da-bi-viem-mui-di-ung-tuyet-doi-khong-an-nhung-mon-nay

Bên cạnh việc kiêng cữ những món trên thì chúng ta cũng nên bổ sung những thực phẩm có lợi:

Thực phẩm có tính ấm như: trà xanh, trà gừng ấm, nước ấm, súp gà…

Thức ăn bổ phế âm như: củ từ, gạo nếp, táo tàu, nhãn, đường đỏ…

Thức phẩm giàu omega 3 như: cá thu, cá mòi, cá hồi…

Trái cây như: nho, táo, cam, cà chua…

Sữa chua

Uống nhiều nước.

Ngoài ra còn có thể sử dụng Máy Innospire Essence sử dụng công nghệ xông khí SideStream, thuốc được chuyển từ dạng dung dịch sang dạng phun sương, cơ thể dễ dàng hấp thụ thuốc cung cấp thuốc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Xem thêm chi tiết tại đây: http://sieuthiyte.com.vn/may-xong-mui-hong/.