Vmart
Chăn Điện Wellcare

Những thực phẩm tốt cho mắt giúp mắt sáng khỏe

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là một trong những bộ phận quan trọng đối với cơ thể. Vì thế việc chăm sóc đôi mắt luôn được chú ý hàng đầu. Bạn biết đấy, ngoài sinh hoạt hợp lý để ngăn chặn các vấn đề sức khỏe xấu đến mắt thì việc thực hiện chế độ ăn uống vẫn là yếu tố quan trọng để giúp cho đôi mắt sáng khỏe.

Rau bina, rau xanh

Những thực phẩm tốt cho mắt giúp mắt sáng khỏe

Thường xuyên ăn rau bina để cải thiện thị lực. Trong rau bina có chứa chất dinh dưỡng như vitamin A, lutein rất tốt cho mắt. Nhờ vitamin A giúp bảo vệ giác mạc, còn lutein có tác dụng giúp mắt tránh ánh sáng tia cực tím ánh nắng mặt trời, bên cạnh đó rau bina có chất dinh dưỡng zeaxanthin góp phần phát triển thị giác tốt hơn. Bạn có thể dùng rau bina bằng cách dùng nước ép của nó vào mỗi buổi sáng trước khi ăn sáng.

Cá hồi

Bạn thường nghe nói ăn cá hồi rất tốt cho sức khỏe. Đúng vậy, nó không chỉ tốt đối với cơ thể mà còn giúp góp phần sức khỏe cho đôi mắt sáng ra. Thường xuyên ăn cá hồi để bảo vệ võng mạc khỏi bị tổn thương và hạn chế suy giảm thị lực. Không những thế, nhờ axit omega-3 tự nhiên có trong cá giúp ngăn chặn sự khô mắt, đồng thời ngăn chặn sự thoái hoá điểm vàng của mắt. Để đảm bảo sự hấp thụ của cá, bạn nên ăn một tuần 2 lần để tăng cường omega-3 hiệu quả.

Cà rốt

Những thực phẩm tốt cho mắt giúp mắt sáng khỏe

Phải công nhận cà rốt là một loại củ có màu sắc đẹp và rất tốt cho đôi mắt của bạn. Cụ thể nó chứa nhiều beta-carotene và vitamin A. Nhờ vậy, nó có thể cản trở của việc bị mù đêm, góp phần cường lực giác mạc, bảo vệ được các tế bào trong mắt. Nói chung, cà rốt là thực phẩm cần bổ sung hằng ngày trong chế độ ăn uống của bạn, có thể dùng nó để làm thức uống dinh dưỡng.

Ớt

Mọi người e dè bị độ cay của nó có thể dẫn đến nổi mụn trên mặt. Mặc dù vậy nó rất có lợi đối với sức khoẻ của bạn, bởi nó giàu vitamin A và C, giúp duy trì thị lực ở mắt tốt hơn, hạn chế các bệnh ở mắt chẳng hạn là bệnh đục thuỷ tinh thể. Ngoài ra, ớt còn giàu vitamiN B6, lutein,...tổng thể đều rất tốt đối với sức khoẻ của mắt.

Khoai lang

Mọi người thường dùng khoai lang với mục đích giảm cân, nhưng ít ai biết đến nó cũng có tác dụng bảo vệ mắt của bạn. Nhờ chứa một hàm lượng vitamin A dồi dào, nó có tác dụng cải thiện thị lực của mắt, hạn chế bị đục thuỷ tinh thể, thoái hoá điểm vàng và tăng nhãn áp ở mắt. Việc ăn khoai lang có thể tránh tình trạng khô mắt xảy ra và giúp ngăn chặn mắt bị viêm nhiễm do vi khuẩn gây hại xâm nhập.

Để đôi mắt tốt, khoẻ và sáng, không chỉ dùng các thực phẩm được kể trên thì bạn nên thêm vào chế độ dinh dưỡng với những loại sau: quả óc chó, bơ, bông cải xanh, dâu tây. Hãy tạo cho đôi mắt thư giãn và hạn chế các tác động xấu đến mắt để duy trì sức khoẻ mắt tốt hơn.