Vmart
Máy ngáy ngủ Snore Circle

Những thực phẩm dành cho người bị tiểu đường

Chữa bệnh bằng ăn uống là một cách cần thiết cũng như quan trọng đối với người mắc bệnh tiểu đường. Để tăng tính đa dạng trong dinh dưỡng, chúng tôi xin giới thiệu một số thực đơn người bệnh tiểu đường nên dùng góp phần tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Giá đỗ xào

Lấy 500g giá đỗ xanh đem xào với dầu thực vật thêm 1 chút muối và gia vị sử dụng ăn trong các bữa ăn, dùng cho bệnh nhân tiểu đường, khát nước uống nhiều, gầy yếu, suy kiệt.

Khổ qua xào đậu phụ:

Chọn 150g khổ qua, đậu phụ 100g, bỏ ruột khổ qua thái lát, dùng dầu xào to lửa chín tái rồi cho đậu phụ thái lát và một ít muối gia vị tiếp tục xào to lửa đến lúc chín đều, 1 ngày ăn một lần, dùng thường ngày cho bệnh nhân tiểu đường.

>>>> Xem thêm: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-duong-huyet/

nhung-thuc-pham-danh-cho-nguoi-bi-tieu-duong

Khổ qua xào thịt nạc:

Cách làm cũng tương tự như món khổ qua xào đậu phụ nhưng thay bằng thịt nạc, thực đơn này dùng cho những trường hợp chảy máu cam, tiểu đường, đau mắt đỏ.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy thử đường huyết tại gia đình

Hầm phổi dê với đậu đỏ:

Phổi dê 1 lá, 100g đậu đỏ, phổi dê thái lát, đậu đỏ, thêm nước muối, gia vị nấu nhừ  sử dùng cho bệnh nhân tiểu đường, tiểu ít, nước tiểu đỏ đục.

>>>> Xem thêm: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-huyet-ap-dien-tu/

Sữa mạch môn ô mai:

20g mạch môn, 12g ô mai, sắc kỹ lấy nước, bỏ bã thêm vào 30ml sữa bò, khuấy lắc đều, sử dụng cho những trường hợp tiểu đường, khô miệng khó nuốt, nuốt đau, khát nước.

Nhựa mận vịt ngọc trúc:

50g ngọc trúc, 50g sa sâm, 1 con vịt, 1 củ hành tây, 6g gừng tươi. Vịt làm sạch nấu với sa sâm, ngọc trúc đầu tiên đun lửa to cho chín sau đó để lửa nhỏ trong 1 giờ cho chính nhừ, vớt bỏ bã thuốc, cho gia vị. Sử dụng cho bệnh tiểu đường, bệnh niêm mạc dạ dày, suy nhược, táo bón.

>>>> Xem thêm: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-huyet-ap-co/

Tim lợn tiềm ngọc trúc:

300g tim lợn, 30g ngọc trúc, 5g gừng tươi, 5g hành sống, sử dụng ngọc trúc nấu lấy nước bỏ bã để sẵn, tim lợn thái nhỏ cho gừng, hành, ớt, nước vào luộc chín sau đó tiếp tục đổ tiếp nước ngọc trúc vào đung tiếp cho tim lợn chín nhừ, thêm nước hàng, muối mắm, đường trắng, bột ngọt, đun đến khi nước canh đặc, sử dụng cho những bệnh nhân mạch vành, tim phổi, tiểu đường.