Vmart
Touch Beauty

Những thói quen xấu khiến thời kỳ kinh nguyệt trở nên tồi tệ

Một số thói quen như tập thể dục với cường độ mạnh, quá căng thẳng mệt mỏi, nạp nhiều caffein cho cơ thể… là những điều làm cho kinh nguyệt bị rối loạn và thời kỳ kinh nguyệt trở lên tồi tệ hơn.

Những thói quen xấu khiến thời kỳ kinh nguyệt trở nên tồi tệ

Quên uống thuốc tránh thai

Trường hợp bạn uống thuốc tránh thai hằng ngày, nếu quên dùng thuốc tránh thai và cần phải tăng gấp đôi liều trong ngày tiếp theo, hoặc quên một vài lần trong kỳ có thể làm rối loạn kinh nguyệt. Hàm lượng hormon thay đổi thất thường khiến kinh nguyệt xuất hiện bất thường.

Ăn thực phẩm nhiều muối và chất béo

Theo các nhà chuyên môn, bạn không nên ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều muối và chất béo trong thời gian bị kinh nguyệt. Bởi những  thực phẩm nhiều muối làm tăng khả năng giữ nước và có thể gây trướng bụng đầy hơi.

Thiếu ngủ

Khi ngủ không đủ, cơ thể sẽ giải phóng nhiều hormon stress cortisol, từ đó ảnh hưởng tới hoạt động của tuyến yên. Tuyến yên điều chỉnh nội tiết tố, vì vậy có thể có tác động lớn tới chu kỳ kinh nguyệt, gây ra tình trạng kinh nguyệt thất thường. Do sự mất cân bằng hormon, kỳ kinh có thể kéo dài hơn hoặc gây đau nhiều hơn bình thường.

 Mặc sai áo ngực

Những thay đổi hormon có thể khiến bạn bị đau ngực trong thời kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, để tránh cho tình trạng này tồi tệ hơn, bạn cần mặc áo ngực vừa vặn để có thể thoải mái trong mọi hoạt động.

 Uống nhiều caffein

Caffein gây co mạch, hoặc thu hẹp các mạch máu. Chất này làm giảm cung cấp máu cho lớp niêm mạc và cơ của tử cung. Điều này có thể gây đau nhiều hơn trong kỳ kinh. Vì vậy, tốt nhất là nên cắt giảm lượng cà phê cũng như những đồ uống chứa nhiều caffein trong thời kỳ kinh nguyệt.

 Tập thể dục cường độ mạnh

Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe, nhưng cần cân nhắc với những bài tập cường độ mạnh. Tập thể dục cường độ mạnh có thể là nguyên nhân tiềm ẩn gây rối loạn kinh nguyệt vì nó ảnh hưởng tới nội tiết tố, dẫn đến kỳ kinh bất thường, khó chịu.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về những thói xấu khiến kỳ kinh nguyệt của bạn trở lên tồi tệ. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.