Vmart
Máy đo huyết áp Boso

Những thói quen thường ngày gây hại cho sức khỏe

Nhịn ăn sáng, đi ngủ luôn khi mới ăn no, ăn quá no, ăn quá mặn... là những thói quen thường ngày gây hại cho sức khỏe của bạn.

Thói quen gây hại cho sức khỏe

Bỏ bữa sáng

Bữa sáng rất quan trọng, nó bổ sung năng lượng cho bạn cả ngày làm việc. Những người thường nhịn ăn sáng sẽ cảm thấy mệt mỏi, uể oải và mất tập trung trong công việc. Việc nhịn ăn sáng duy trì lâu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, có thể khiến cơ thể bị thiếu dinh dưỡng, thiếu máu, sức đề kháng bị tụt giảm và có thể sản sinh ra bệnh sỏi ở tuyến tụy và mật.

Đi ngủ luôn khi mới vừa ăn xong

Nếu vừa ăn xong mà đã đi ngủ luôn sẽ khiến cho huyết dịch ở não chảy về dạ dày khiến huyết áp bị hạ thấp, làm lượng oxy cung cấp cho não giảm dần đi. Vì thế, nó rất dễ gây ra các hiện tượng mệt mỏi, tiêu hóa không tốt và có thể dẫn đến mắc bệnh béo phì.

Ăn quá no

Ăn quá no cũng là thói quen gây hại cho sức khỏe. Khi bạn ăn quá no dễ làm cho cơ thể bị giảm trí nhớ, các phản ứng chậm chạp, đặc biệt vào buổi tối cơ thể rất dễ bị tích tụ các chất béo dư thừa khiến béo phì. Bên cạnh đó cũng tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh như tiểu đường, viêm túi mật, sỏi mật..

Ăn quá mặn

Đồ ăn mặn thường có chứa nhiều natri, mà khi chúng ta ăn mặn quá nhiều nó sẽ đọng lại ở cơ thể và rất dễ dẫn đến các bệnh về tim mạch, huyết áp cao hoặc có thể làm bệnh nặng thêm.

Không đánh răng trước khi đi ngủ

Đánh răng trước khi đi ngủ rất quan trọng, quan trọng hơn việc đánh răng khi bạn thức dậy rất nhiều. Bởi vì khi ăn, các thức ăn thừa, vi khuẩn sẽ lưu lại trong vòm họng, trên bề mặt răng suốt đêm, nó sẽ ăn mòn và tàn phá răng.

Bên trên là một số thói quen xấu ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con người. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.