Vmart
Touch Beauty

Những thói quen hại sức khỏe dân văn phòng

Một số thói quen xấu như ăn uống thất thường, uống nhiều cà phê, uống ít nước…làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe những người làm văn phòng, khiến cho mọi người phải đối mắt với căng thẳng, mệt mỏi.

Những thói quen hại sức khỏe dân văn phòng

Lạm dụng chất caffeine

Một số loại nước uống được dân văn phòng ưa chuộng là cà phê, nước tăng lực…có chứa caffenin giúp kích thần kinh, giúp tinh thần thoải mái. Tuy nhiên, việc lạm dụng những loại đồ uống này không hề tốt cho sức khỏe. Theo các nhà chuyên môn thì việc nạp quá nhiều caffeine vào cơ thể làm rối loạn quá trình trao đổi chất, gây nghiện, mất ngủ và mệt mỏi. Không những thế nó còn gây ra một số tác dụng phụ như căng thẳng, đau đầu, chóng mặt…

Uống ít nước

Do tính chất công việc, khối lượng công viêc…… nhiều khi những người làm văn phòng quên uống nước. Việc uống nước không đủ, khiến cơ thể bị tăng thân nhiệt, dẫn đến choáng váng, chóng mặt, sốc nhiệt, thậm chí là ngất xỉu. Ngoài ra, uống ít nước sẽ dẫn đến sỏi thận, ảnh hưởng đến tiêu hóa, da…Vì thế, các nhà nghiên cứu khuyên rằng, dù  bận rộn như thế nào cũng phải cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể. Mỗi ngày khoảng 1,5-2 lít nước. Khi uống thì uống từng ngụm và không uống nhiều cùng một lúc. Hãy bắt đầu buổi sáng với ly nước lọc có pha vài lát chanh.

Ăn uống thất thường

Ăn uống thất thường cũng là thói quen xấu ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe những người làm văn phòng. Rất nhiều người ăn uống qua loa hoặc bỏ bữa… Tình trạng kéo dài làm cho cơ thể mất cân bằng dinh dưỡng và thiếu các dưỡng chất quan trọng, khiến suy nhược cơ thể, giảm sức đề kháng, lão hóa nhanh, đồng thời khiến đầu óc mất tập trung và minh mẫn.

Một số thông tin chia sẻ về những thói quen gây hại cho những người làm văn phòng. Hi vọng những thông tin trên hữu ích.

Lời khuyên cho bạn: Bạn làm văn phòng, làm những công việc liên quan nhiều đến đầu óc, bạn bên có chế độ dinh tốt, tích cực tập luyện thể chất, nghỉ ngơi khoa học để bảo vệ sức khỏe và gìn giữ thanh xuân.