Vmart
Máy ngáy ngủ Snore Circle

4 loại thảo dược lành tính, kháng viêm trị mụn rất tốt

Hiện nay, trên thị trường có một số loại thuốc kháng viêm trị mụn, tuy nhiên, các chuyên gia cho hay việc sử dụng lâu dài có thể kéo thêm tác dụng phụ không muốn.  Thay vào đó, mọi người nên tìm đến các loại thảo dược thiên nhiên an toàn, lành tính. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ về một số loại thảo dược, các bạn cùng tham khảo.

Trị mụn hiệu quả với 5 loại thảo dược lành tính, kháng viêm

Vỏ cây liễu trắng

Vỏ cây liễu trắng rất giàu chất kháng viêm hiệu quả. Salicin có trong đó là chất kháng viêm và giảm đau rất tốt, tác dụng tương tự như thuốc aspirin. Không những thế, salicin là hợp chất chuyển hóa thành salicylic acid chứa trong nhiều sản phẩm BHA. Chính vì vậy, bạn không nên bỏ qua loại thảo dược này nếu muốn tìm lại làn da láng mịn.

Nghệ

Trong loại củ này  có chứa curcumin, chất kháng viêm và chống oxi hóa rất tốt. Thành phần này xuất hiện trong rất nhiều mỹ phẩm. Do đó, khi bị mụn, mọi người nên sử dụng nghệ.

Lá hương thảo

Là hương thảo là thảo dược kháng viêm tuyệt vời. Trong lá có giàu rosmarinic acid, chất kháng viêm, kháng khuẩn và chống oxi hóa tốt. Bên cạnh đó, sử dụng hương thảo làm tăng sức đề kháng và thúc đẩy tuần hoàn máu trong cơ thể bạn. Do vậy, bạn nên kết hợp thảo dược này vào bữa ăn để trị mụn hiệu quả nhé.

Cây phỉ

Là cây này rất quen thuộc với các tín đồ làm đẹp. Bên cạnh khả năng làm se lỗ chân lông, trong loại cây này có giàu chất kháng viêm là gallic acid và tannins. Hai chất này giúp làm dịu và giảm sưng nhanh chóng cho các nốt mụn đỏ và đau. Chính vì vậy, bạn nên bổ sung sản phẩm này vào quy trình trị mụn của mình.

Trên đây là một số thảo dược lành tính, kháng viêm trị mụn hiệu quả. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.