Vmart
Máy ngáy ngủ Snore Circle

Những sai lầm khi rửa mặt ai cũng mắc phải

Những sai lầm khi rửa mặt ai cũng mắc phải

Rửa mặt là bước quan trọng giúp loại bỏ bụi bẩn cùng bã nhờn cho da luôn sạch sẽ. Tuy nhiên những thói quen không đúng khi rửa mặt sẽ tác dụng ngược lại với làn da bạn.

Dưới đây là những sai lầm thường mắc phải khi rửa mặt.

Chỉ rửa mặt bằng nước sạch

Nước sạch không thể loại sạch được những bụi bẩn và bã nhờn tích tụ sâu trong lỗ chân lông hoàn toàn được. Thay vào đó, bạn hãy dùng những loại sữa rửa mặt chuyên dụng, có các thành phần riêng trong việc tẩy rửa và dưỡng cũng như chăm sóc da.

suaruamat

Rửa mặt bằng nước nóng

Rửa mặt bằng nước nóng thường xuyên sẽ làm lớp màng mỏng bảo vệ da mất đi, khiến cho da kém săn chắc, nhanh xuất hiện nếp nhăn và lỗ chân lông lớn hơn. Nên sử dụng nhiệt độ nước ở 35°C, nước âm ấm vừa loại bỏ hết được bụi bẩn trên da mặt, vừa kích thích máu huyết dưới da lưu thông tốt hơn.

Chọn sữa rửa mặt không phù hợp

Khi sử dụng mỹ phẩm rửa mặt phải phù hợp với làn da để đảm bảo an toàn và có hiệu quả tốt nhất. Đối với da khô tuyệt đối tránh loại sữa rửa mặt có chất làm sạch sâu, da nhờn thì không dùng loại sữa rửa mặt chứa quá nhiều axit, có tác dụng tẩy và khử trùng quá mạnh. Còn về da nhạy cảm nên chỉ sử dụng loại sữa rửa mặt dịu nhẹ có thành phần chiết xuất từ thiên nhiên.

Không vệ sinh tay trước khi rửa mặt

suaruamat1_Không vệ sinh tay trước khi rửa mặt chà trực tiếp lên mặt, tạo điều kiện thuận lợi để vi khẩn xâm nhập. Lời khuyên cho bạn đó luôn luôn nhớ làm sạch tay sạch bằng xà phòng rồi mới rửa mặt.

Rửa mặt lâu

Rửa mặt càng lâu không có nghĩa da mặt bạn càng sạch, kỳ cọ càng nhiều thì da sẽ càng sạch hơn. Khi rửa mặt trong thời gian quá lâu sẽ làm cho bụi bẩn dễ thâm nhập vào da, gây ra mụn và làm da tổn thương. Tốt nhất, bạn chỉ nên rửa mặt khoảng 30 giây.

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt nhiều hơn 2 lần/ngày

Bên cạnh đó, rửa mặt mỗi ngày quá 3 lần là sai lầm mà không ít người sở hữu làn da nhờn đang mắc phải. Theo họ, khi rửa mặt nhiều dầu nhờn sẽ không có cơ hội tiết ra thêm, nhưng điều này lại làm cho da ngày càng dầu thêm, do khi bị khô da sẽ tự đồng điều tiết dầu để cân bằng. Đối với da khô bạn rửa mặt bằng sữa rửa mặt phù hợp 1-2 lần/ngày, còn da nhờn thì dùng khoảng 2-3 lần.