Vmart
Máy ngáy ngủ Snore Circle

Những nguyên nhân gây huyết áp thấp không thể bỏ qua

Huyết áp thấp do thần kinh gẫy giãn động mạch, huyết áp thấp do tim hay do thiếu máu là những nguyên nhân mọi người phải hết sức lưu tâm.

Huyết áp thấp đo tim

Tim là cơ quan quan trọng, có chức năng co bóp và bơm máu đến các bộ phận khác trong cơ thể, nếu một trái tim không khỏe sẽ ảnh hưởng đến huyết áp, trong đó có bệnh huyết áp thấp.

 • Nhịp tim rối loạn, có lúc đập chậm, lúc đập nhanh. Nếu tim đập nhanh gây giảm huyết áp tâm thu do máu không đủ để lấp đầy phần trỗng giữa mỗi nhịp, còn nếu tim tim chậm sẽ làm tăng thời gian trong tâm trương, khi đó máu vẫn chưa được đẩy vào hệ tuần hoàn khi đó gây ra huyết áp thấp ở tâm trương.
>> May do duong huyet giúp phát hiện sớm bệnh tiểu đường nguyen-nhan-gay-huyet-ap-thap-min

Nguyên nhân huyết áp thấp do tim.

 • Trường hợp tim bị suy yếu, sẽ gây ra tình trạng mấy đàn hồi, tim không đủ lực bơm để duy trì huyết áp và cung cấp đủ lượng máu, khi đó bạn sẽ bị huyết áp áp thấp.
>> Máy đo huyết áp tại nhà nào sử dụng chính xác nhất

Huyết áp thấp do thần kinh gây giãn động mạch

 • Các dây thần kinh phế vị bị kích thích quá mức, làm tăng acetycholin làm mạch máu giãn rộng, máu không đủ để đổ về tim gây hạ huyết áp.
 • Chấn thương cột sống, làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh, gây ra tình trạng mất cân bằng chất dẫn truyền thân kinh, giãn mạch máu, do đó làm giảm huyết áp.

Huyết áp thấp do thiếu máu

 • Mất nước, thiếu dịch cơ thể làm cho thể tích máu giảm gây ra huyết áp thấp, trường hợp này xảy ra khi bị bỏng, nôn mửa và tiêu chảy.
 • Mấy máu do chấn thương, chu kì kinh nguyệt... sẽ làm giảm tuần hoàn và hạ huyết áp.
>> Xem về tác dụng và cách dùng Dong ho do nhip tim cho cá nhân [caption id="attachment_3855" align="aligncenter" width="600"]nguyen-nhan-gay-huyet-ap-thap-1-min Huyết áp thấp do dùng thuốc[/caption]

Huyết áp giảm do ảnh hưởng từ thuốc

Một số loại thuốc như thuốc tiểu đường, Viagra, thuốc chẹn canxi, beta... có thể gây ra những ảnh hưởng đến tim, giãn tĩnh mạch và từ đó là dẫn đến tình trạng huyết áp thấp.

Một số nguyên nhân khác

 • Phụ nữ mang thai, thay đổi nội tiết, thay đổi sinh lý, trong 3 tháng đầu thường bị giảm thể tích máu dẫn đến huyết áp thấp
 • Ảnh hưởng từ một số bệnh dẫn đến giảm huyết áp như suy giáp, rối loạn tuyến yên, bệnh tiểu đường
 • Dị ứng, sốc phản vệ cũng là nguyên nhân gây làm hạ huyết máu
 • Nhiễm trùng máu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hạ huyết áp đột ngột
 • Suy dinh dưỡng, còi ốm, sức đề kháng cũng dẫn đến tình trạng hạ huyết áp...
[caption id="attachment_3856" align="aligncenter" width="600"]nguyen-nhan-gay-huyet-ap-thap-2-min Hạ huyết áp lúc mang thai[/caption]

Nói chung nguyên nhân dẫn đến bệnh huyết áp đa dạng, nếu không được phát hiện kịp thời và có biện pháp điều trị sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm. Chính vì thế, để kiểm soát được bệnh, mọi người cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, luyện tập khoa học và thường xuyên đo huyết áp bằng máy đo huyết áp tại nhà để kiểm soát được bệnh.