Vmart
Touch Beauty

Những nguyên nhân gây bệnh polyp mũi

Cho đến hiện nay nguyên nhân gây polyp mũi vẫn là một câu hỏi bỏ ngõ của giới y khoa. Chỉ đến khi vô tình thăm khám và phát hiện nhiều người mới quan tâm đến nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Dù vẫn chưa xác định rõ đâu là nguyên nhân gây bệnh, nhiều người nhận định những yếu tố nguy cơ sau có thể là nguyên nhân làm phát sinh polyp mũi.

Nguyên nhân gây bệnh polyp mũi

Polyp mũi thường xuất hiện trong hốc mũi và hình thành từ lớp niêm mạc của mũi hoặc xoang là những khối u lành tính. Bệnh gây ra những triệu chứng như: khó thở, nghẹt mũi, chảy nước mũi liên tục, thay đổi khứu giác… những biến chứng nặng nề có thể làm phát sinh viêm xoang hoặc viêm mũi dị ứng.

Yếu tố gây polyp mũi có thê xuất phát từ

  • Sự phát triển của viêm xoang mũi

Viêm xoang lâu ngày khiến lớp màng nhầy của mũi xuất hiện ngày càng dày đặc. Ban đầu, chỉ là những lớp màng nhầy không màu, sau dần nhiều lên và chuyển dần sang màu vàng đục có độ kết dính nhất định và kèm theo mùi hôi khó chịu. Viêm xoang mũi cấp lâu ngày nếu không được điều trị sẽ chuyển thành viêm xoang mũi mãn tính có thểm làm phát sinh polyp mũi.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy tạo oxy tại nhà: http://sieuthiyte.com.vn/may-tao-oxy/

  • Yếu tố nguy cơ khác

Yếu tố di truyền: nếu như gia đình bạn đã từng có tiền sử mắc polyp trong khoang mũi thì khả năng lớn bạn có thể bị di truyền căn bệnh này.

Hen suyễn: hen suyễn nếu lâu ngày không được điều trị sẽ gây ra những phản ứng viêm và làm tắc nghẽn đường hô hấp trên, lưu thông trong khoang gặp khó khăn sẽ là điều kiện lý tưởng làm phát sinh những khối polyp mũi.

Phản ứng với aspirin: nếu cơ thể có phản ứng với aspirin hoặc một số loại thuốc chống viêm khác như naproxen, ibuprofen… gây dị ứng thì nguy cơ cao sau khi sử dụng thuốc sẽ hình thành polyp mũi.

Tìm ẩn nguy cơ trong môi trường sống: nguyên nhân gây polyp mũi đôi khi chỉ đơn giản xuất phát từ môi trường sống thiếu oxi, độ ẩm mốc cao, khiến những loại vi khuẩn, nấm viêm xoang, dị ứng phát sinh tấn công vào cơ thể gây bệnh.

Xơ nang hoặc rối loạn di truyền tăng tiết dịch nhầy: bệnh gây ra những triệu chứng làm ảnh hưởng đến sự điều tiết dịch nhầy trong khoang mũi khiến lỗ chân lông mũi bị tắc, viêm xoang trở nên nặng và làm phát sinh polyp mũi.

Ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học: đừng tưởng việc ăn uống không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn, chế độ ăn uống thiếu chất sẽ khiến cho hệ miễn dịch của cơ thể trở nên suy yếu và cộng với việc lười biếng không có thói quen tập luyện thể dục sẽ làm cơ thể dễ bị tấn công bởi những loại vi khuẩn gây bệnh mỗi khi thời tiết thay đổi. Đây là điều kiện lý tưởng để polyp mũi, viêm xoang hay viêm mũi dị ứng phát sinh.

>>>>> Địa điểm chuyên cung cấp thiết bị y tế chất lượng giá cả hợp lý: http://sieuthiyte.com.vn/

Lời khuyên:

Phòng và điều trị những bệnh liên quan đến tai mũi họng như viêm mũi dị ứng hay viêm xoang, nếu điều trị dứt điểm sẽ giúp bạn tránh được những biến chứng nặng nề sang polyp mũi. Giữ vệ sinh cơ thể và khoang mũi, họng thật tốt, bằng cách vệ sinh răng miệng sạch sẽ, sử dụng nước muối sinh lý để rửa mũi và tai thường xuyên.

Thay đổi độ ẩm môi trường sống cho phù hợp, độ ẩm phù hợp tại nơi bạn sống và làm việc như nhà ở, cơ quan, phòng làm việc, phòng ngủ… sẽ giúp chất nhầy ơ rmũi được cải thiện lưu thông, ngăn ngừa hiện tượng tắc nghẽn và viêm mũi sẽ xảy ra.

Nếu như bạn đăng mắc những bệnh về tai mũi họng thì bạn cần phải tuyệt đối tránh xa những chất kích thích gây hại như thuốc lá, rượu bia và không để tình trạng viêm cũng như dị ứng trở nên nghiêm trọng.

Ngoài ra còn có thể sử dụng Máy Innospire Essence sử dụng công nghệ xông khí SideStream, thuốc được chuyển từ dạng dung dịch sang dạng phun sương, cơ thể dễ dàng hấp thụ thuốc cung cấp thuốc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Xem thêm chi tiết tại đây: http://sieuthiyte.com.vn/may-xong-mui-hong/