Vmart
Touch Beauty

Những Hệ Lụy Từ Bệnh Giãn Tĩnh Mạch Chân Ở Nữ Giới

     Hệ thống tĩnh mạch là một phần quan trọng của hệ tuần hoàn giúp đưa máu về tim. Những tĩnh mạch càng xa tim thì áp lực đẩy máu về tim càng khó nhưng đã có các van hỗ trợ, khi các van đóng lại sẽ ngăn máu chảy ngược dòng và chỉ có một con đường là về tim. Khi các van bị hở là lúc xuất hiện tĩnh mạch giãn, gây ra nhiều hệ lụy khó chịu từ bệnh giãn tĩnh mạch chân ở nữ giới. 

Video bác sỹ chuyên khoa chia sẻ về giãn tĩnh mạch chân

Nguy hiểm giãn tĩnh mạch chân ở nữ giới lúc mang thai

Trong quá trình mang thai có tới 50% phụ nữ bị phù cổ chân và cẳng chân, khoảng 20-30% bị giãn tĩnh mạch. Có thể gặp các biến chứng như xuất huyết, viêm tĩnh mạch và hình thành huyết khối tĩnh mạch nông, tĩnh mạch sâu. Do đó việc phòng ngừa bệnh là hết sức quan trọng.Nguyên nhân có thể do bệnh tĩnh mạch, tăng huyết áp, giảm protein trong máu... Người ta cũng nhận thấy có tới 20% phụ nữ mang thai bị giãn tĩnh mạch âm hộ và âm đạo, thường chỉ bị một bên và có tới 0,14-1,0% phụ nữ mang thai bị huyết khối tĩnh mạch sâu, chủ yếu gặp ở cuối thời kỳ mang thai và sau khi sinh. Huyết khối tĩnh mạch sâu thường bị bỏ qua do khó chẩn đoán bằng các phương pháp thông thường. Huyết khối tĩnh mạch chậu thường không nhận thấy nếu bị một bên. Rất hiếm gặp trường hợp bị nhồi máu phổi, tuy nhiên đây là nguyên nhân tử vong thường gặp nhất lúc mang thai.

Bệnh giãn tĩnh mạch chân ở nữ giới khi lớn tuổi

Bệnh giãn tĩnh mạch chân là một bệnh gặp ở mọi lứa tuổi và mọi giới nhưng nữ giới vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất, càng lớn tuổi thì tỉ lệ bị mắc bệnh giãn tĩnh mạch chân ở nữ giới càng nhiều. Vì bệnh được tích lũy theo quá trình sinh hoạt, ăn uống của tuổi tác. Lúc này các van ngoại biên của hệ tĩnh mạch một chiều dễ bị tổn thương theo sự thoái hóa. Người bệnh sẽ khó khăn trong việc đi lại, sinh hoạt, độ thẩm mỹ cũng giảm xuống đáng kể bởi các mạch máu nổi lên trên da (nếu nhẹ), gây lở loét, các vết lở lâu lành...Nên kết hợp ăn uống nhiều chất xơ, tập các bài tập nhẹ nhàng như dưỡng sinh, yoga, đi bộ... nhằm nâng cao sức đề kháng và đẩy lùi các mầm bệnh.

[caption id="attachment_2328" align="aligncenter" width="504"]phong-benh-gian-tinh-mach-chan-hieu-qua Hình ảnh: Bệnh giãn tĩnh mạch chân ở phụ nữ lớn tuổi[/caption]

Giãn tĩnh mạch chân nữ giới ảnh hưởng nghề nghiệp

Những người có công việc phải ngồi nhiều, đứng nhiều như nhân viên văn phòng, nhân viên phục vụ, giáo viên, mang vác nặng... sẽ tạo điều kiện cho máu bị dồn xuống hai chân, làm tăng áp lực trong các tĩnh mạch ở chân, lâu ngày sẽ gây tổn thương các van tĩnh mạch một chiều. Khi các van này bị suy yếu sẽ giảm khả năng ngăn chặn luồng máu chảy ngược xuống dưới do tác dụng của trọng lực, dẫn đến ứ máu ở hai chân, sau đó các mạch máu nổi lên dần dần, hình thành các búi tĩnh mạch chân gây mất thẩm mỹ và khó khăn trong sinh hoạt.

[caption id="attachment_2329" align="aligncenter" width="500"]Bieu-hien-cua-suy-gian-tinh-mach-1 Hình ảnh: Nữ giới có tỷ lệ mắc bệnh giãn tĩnh mạch chân cao[/caption]

Nhìn chung, bệnh giãn tĩnh mạch chân ở nữ giới lâu ngày và không được điều trị sẽ có nguy cơ để lại hậu quả. Hậu quả đầu tiên là những vùng bị giãn tĩnh mạch, chức năng dinh dưỡng của tĩnh mạch sẽ bị giảm sút do đó những vùng da mỏng và tĩnh mạch giãn nhiều có thể gây nên hiện tượng loét, rất dễ bị nhiễm khuẩn da. Hậu quả nặng nề nhất trong giãn tĩnh mạch chân là do máu bị ứ đọng trong lòng mạch lâu dễ gây nên hiện tượng cục máu đông trong lòng tĩnh mạch. Nếu phát hiện muộn và xử lý không tốt thì cục máu sẽ trôi theo dòng máu chảy về tim, trên đường đi có thể gây tắc nghẽn.

Vậy có cách nào phòng ngừa và điều trị đơn giãn, hiệu quả?

Điều trị, phòng ngừa bệnh giãn tĩnh mạch chân ở nữ giới

Có nhiều cách để chữa trị bệnh giãn tĩnh mạch chân ở nữ giới nói riêng và nam giới nói chung, trong đó có phương pháp mang vớ y khoa là lựa chọn mà nhiều chuyên gia ngành y hoặc các bác sỹ khuyên dùng. Được sản xuất trên cơ chế áp lực của sợi vải, vớ y khoa sẽ giúp ôm các van tĩnh mạch bị hở, duy trì điều này lâu dài làm cho các van sẽ dần khép lại, lấy lại trạng thái ban đầu. Đồng thời, khi mang vớ y khoa người bệnh vẫn có thể đi bộ, tập thể dụng, làm việc, sinh hoạt nhẹ nhàng... không gây bất tiện đến cuộc sống.

[caption id="attachment_2330" align="aligncenter" width="511"]nhung-luu-y-khi-mua-vo-y-khoa Hình ảnh: Sử dụng vớ y khoa Relaxsan trong điều trị giãn tĩnh mạch chân[/caption]

Để biết thêm chi tiết về mẫu mã, kiểu dáng, mức áp lực của vớ, đồng thời nhận được sự tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp của các chuyên viên bán hàng.

 Hotline tư vấn sử dụng vớ y khoa  (08) 3984 3646


Vớ Y Khoa ReLaxSan Italy

Vớ y khoa Relaxsan Được sản xuất tại Italy, đạt tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt tại châu Âu đã có mặt ở thị trường Việt Nam.
Chất liệu làm nên đôi vớ được lấy từ vi sợi tổng hợp, áp dụng công nghệ dệt hiện đại, kỹ thuật may liền mảnh đã tạo ra đôi vớ có độ bền lâu,hiệu quả điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân cao nhất có thể.
Ngoài đặc điểm chung về chất liệu vải, nếu bạn muốn mang đôi vớ có độ mềm mại, không quá dày thì có thể chọn chất liệu Soft, nếu bạn muốn đôi vớ mỏng hơn, mát hơn thì có thể chọn chất liệu Cotton.

Xem thông tin chi tiết sản phẩm vớ y khoa Tại đây