Vmart
Touch Beauty

Những lời khuyên cho người bị bệnh huyết áp thấp

Huyết áp thấp hoặc hạ huyết áp xuất hiện khi lưu lượng máu lưu thông dưới mức bình thường, vì huyết áp thấp mà máu được tim bơm đến những động mạch có thể bị yếu đi và mọi cơ quan trong cơ thể không được cung cấp đầy đủ oxy hoặc chất dinh dưỡng.

Bị huyết áp thấp có thể là do việc ăn uống không đầy đủ, nếu lượng calo, vitamin, khoáng chất và protein trong chế độ ăn uống hàng ngày không cung cấp đầy đủ cho cơ thể dẫn đến tụt huyết áp và làm cho cơ thể luôn ở trạng thái huyết áp thấp.

Những điều mà người bệnh huyết áp thấp nên thực hiện:

Sử dụng muối nhiều hơn: muối thường coi là nguyên nhân làm tăng huyết áp do đó người ta thường hạn chế ăn mặn trong những bữa ăn đối với người bị tụt huyết áp thì nên làm ngược lại.

>>>> Tìm hiểu về máy đo huyết áp điện tử: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-huyet-ap-dien-tu/

huyet-ap-thap

Uống nhiều nước: nên uống khoảng 10 cốc nước mỗi ngày nhất là sau khi luyện tập thể thao hay trong những ngày hè nóng, nên sử dụng nước có thành phần natri và kali nhiều.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy đo đường huyết: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-duong-huyet/

Tập luyện thể thao: người bị tuyệt huyết áp nên duy thói quen luyện tập thể thao đều đặn để máu được lưu thông tốt hơn và nó có ích đối với những người bị huyết áp thấp, nên cẩn thận những lúc đứng lên đột ngột khi đang ở tư thế nằm hoặc ngồi, nên thở sâu vài phút trước khi đứng lên để tăng cường máu lưu thông.

>>>> Tìm hiểu cách sử dụng đồng hồ đo nhịp tim: http://sieuthiyte.com.vn/dong-ho-do-nhip-tim-hrm-m10-305.html

Giảm đồ ăn chứa nhiều carbon hydrate: những loại thực phẩm như khoai tây, cơm gạo và bánh mỳ chứa nhiều carbon nên bị tụt huyết áp, về mặt đông y tránh những loại thức ăn này sẽ rất lợi tiểu.

Nên tránh xa những đồ uống có cồn: đồ uống chứa cồn làm cho cơ thể mất nước, thay vào đó nên uống nhiều nước, tăng lượng rau quả, thịt và cá trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày.