Vmart
Touch Beauty

Những lợi ích đáng ngạc nhiên của đậu nành đối với sức khỏe

Đậu nành là một thực phẩm dinh dưỡng được các chuyên gia bác sĩ khuyến cáo người dân nên dùng. Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu thêm về những lợi ích mà đậu nành đem lại, đừng bỏ lỡ nhé !

Cung cấp các chất dinh dưỡng

Những lợi ích đáng ngạc nhiên của đậu nành đối với sức khỏe

Đậu nành là một loại hạt thiên nhiên, có đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể bao gồm: 173 calo, 63% nước, 16.6 chất đạm. 9.9g chất bột và 9g chất béo, còn lại là 6g chất xơ. Bên cạnh đó, nó còn giàu các chất khoáng như sắt, canxi, photpho,..và vitamin A, B1, B2, E, D. Rất có lợi cho sức khỏe, nó góp phần tạo nên năng lượng các hoạt động hằng ngày của bạn. Hãy sử dụng nó để bổ sung chất cho bạn nhiều hơn nhé.

Ngăn chặn ung thư vú

Theo các nhà nghiên cứu khoa học Mỹ, nước uống đậu nành có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ. Có thể bạn nên sử dụng 3 khẩu phần đậu nành mỗi ngày để nhằm tránh phải bệnh lý này, đặc biệt là đối với những người đã mắc phải tiền xử bệnh ung thư vú. 

Tốt cho sức khoẻ bà bầu

Đậu nành có lợi cho phụ nữ mang thai và phát triển thai nhi, đậu nành chứa nhiều các chất dinh dưỡng và vitamin như C, E, K và B rất cao vì thế rất có lợi đối với sức khỏe của mẹ bầu. Đối với cơ thể mẹ bầu việc cung cấp các chất dinh dưỡng là rất quan trọng, đặc biệt đối với thai nhi cũng cần đến sự phát một cách hoàn toàn và vitamin K chính là sự đóng góp cải thiện quá trình sản sinh tế bào máu có tác dụng ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh của thai nhi. Không chỉ giàu vitamin mà đậu nành còn có những dưỡng chất như canxi, mangan, phốt pho,...giúp mẹ bầu khỏe mạnh hơn.

Giữ cho trái tim khỏe mạnh

Đậu nành có công dụng làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể, đồng thời làm giảm huyết áp và cải thiện chức năng của các mạch máu nhằm giúp nhịp tim trở nên bình thường. Không chỉ thể đậu nành cũng giàu protein và axit béo có thể điều chỉnh các chức năng cơ trương, cải thiện các vấn đề sức khoẻ tim mạch chẳng hạn như xơ vữa, đột quỵ và đau tim,...

Ngăn chặn ung thư

Ung thư là một căn bệnh quái ác đối với cơ thể. Nếu người bị ung thư có thể sẽ điều trị bằng nhiều biện pháp, trong đó phải kể đến hoá trị và xạ trị. Đậu nành là một thứ dinh dưỡng tự nhiên, giàu chất chống chứa oxy hoá mạnh mẽ và nguồn chất xơ dồi dào có tác dụng làm hạn chế nguy cơ ung thư xảy ra như ung thư đại trực tràng. Khi bổ sung đậu nành giúp cải thiện hệ tiêu hoá và duy trì sức khoẻ tiêu hoá tốt hơn. Bên cạnh đó đậu nành rất tốt để ngăn chặn ung thư vú ở phụ nữ và giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Cải thiện sức khoẻ và tăng cường sự trao đổi chất

Đậu nành là một chất thiết yếu hội tụ tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể. Điều này thúc đẩy nhanh quá trình hấp thụ các chất dễ dàng bên trong cơ thể, cụ thể hấp thụ vitamin tan trong chất béo hơn, nhờ vậy tăng cường các cơ quan và mô của cơ thể. Protein trong đậu nành có thể cải thiện sự trao đổi chất và chức năng tế bào tốt. Không chỉ thế, sắt và đồng có trong đậu nành có công dụng hình thành các tế bào máu đỏ mới, có nhiều hồng cầu tạo điều kiện hệ thống tuần hoàn hoạt động tốt hơn và lấy nhiều oxy và máu hơn cho tất cả các cơ quan.