Vmart
Máy ngáy ngủ Snore Circle

Những loại thực phẩm cung cấp nước rất tốt cho cơ thẻ vào mùa hè

Những loại thực phẩm cung cấp nước rất tốt cho cơ thẻ vào mùa hè

Khi mùa hè đến thì không khí rất là nóng bức làm cho cơ thể bị mất nước, da của chúng ta bị khô sạn, cơ thể mệt mỏi. Sau đây là một số thực phẩm rất tốt để giữ nước cho cơ thể.

Khi hè đén nhiệt độ đột ngột tăng lên, mất nước sẽ trở thành một trong những vấn đề lớn đối với sức khỏe cũng như làn da. Những chuyên da dinh dướng khuyên : Mùa nóng mọi người nên uống nước nhiều hơn bình thường và bổ sung thêm những thực phẩm mùa hè sau đây vào chế độ ăn để cung cấp nước giúp da sáng mịn, căng mịn và đầy đặn.

Sữa chua

Sữa chua là sự lựa chọn tốt nhất trong mùa hè để phòng ngừa mất nước vì sữa chua chứa tới 85% hàm lượng nước. Trong sữa chua chứa nhiều vi sinh sống được gọi là lợi khuẩn, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và chống dị ứng hiệu quả trong mùa hè. Thực phẩm này giàu protein, vitamin B, canxi  tốt cho sức khỏe và làn da của mình.

thuc-pham-mua-he

Xà lách

Hàm lượng nước chiếm đến 95% trong xà lách, có nhiều protein phi chất béo và có hàm lượng calo thấp. Trong loại rau này còn chứa Omega-3, chất xơ, chất sắt và can-xi giúp tăng cường sức khỏe của làn da.

Bông cải xanh

Trong bông cải xanh có 89% hàm lượng nước và có giá trị dinh dưỡng cao. Ngoài ra thực phẩm cung cấp nước còn có đặc tính chống viêm cao có thể giúp chống dị ứng.

Dưa hấu

Dưa hấu chắc chắn là loại trái cây cấp nước tốt nhất cho mùa hè. Chứa hơn 90% là nước,ngoài ra có khả năng cung cấp nguồn lycopene, một chất chống oxy hóa, ung thư được tìm thấy trong những loại trái cây có màu đỏ và rau củ.

thuc-pham-mua-he-1

Gạo

Gạo sau khi nấu chín thành cơm thì có chứa 70% hàm lượng nước, giúp bù đắp lượng nước đã mất trong cơ thể. Trong cơm cũng có chất sắt, carbohydrate giúp cung cấp như cầu nước cho làn da luôn căng mọng.

Dưa leo

Dưa leo là một loại quả quen thuộc có nhiều tác dụng khác nhau, có tác dụng làm đẹp, sử dụng trong các bữa ăn, trong dưa leo có đến 97% là nước. Vì vậy chỉ cần sử dụng dưa leo chúng ta sẽ không lo bị thiếu nước nữa.

Cà chua chín

Cà chua được sử dụng cho những bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là món salad. Chúng làm tăng hương vị món ăn, cung cấp nhiều nước và khoáng chất. Mọi người cũng tự làm cho mình một bữa ăn nhẹ với cà chua bi, pho mát và những loại hạt sấy.